ผู้ตรวจการแผ่นดินสั่งปิดสนง.ฆ่าเชื้อ หลังพบจนท.เข้าข่ายติดโควิด

14 พ.ค. 2563 - 14:49 น.

ผู้ตรวจการแผ่นดิน สั่งปิดสนง.ฆ่าเชื้อ หลังพบจนท.เข้าข่ายติด โควิด ส่งตรวจ-กักตัว 14 วัน รู้ผลเป็น-ไม่เป็น 15 พ.ค. จนท.คนอื่นให้ทำงานที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน แจ้งปิดสำนักงานระหว่างวันที่ 14-15 พ.ค. เพื่อบโอโซนฆ่าเชื้อ หลังจากเมื่อเย็นวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้บริหารสำนักงานได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนของสำนักงาน มีอาการไข้ เหนื่อยหอบ เมื่อไปพบแพทย์ได้สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมแนะนำให้กลับไปกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจะทราบผลการตรวจเชื้อในวันที่ 15 พ.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้บริหารสำนักงานจึงเห็นว่าเพื่อความปลอดภัย จึงมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่บ้านอยู่ก่อนแล้วและจะต้องมาปฏิบัติงานที่สำนักงานในวันที่ 14 -15 พ.ค. ให้ปฏิบัติงานที่บ้านต่อไป พร้อมสั่งให้อบโอโซนฆ่าเชื้อภายในสำนักงานทั้งชั้น 9 และชั้น 5 เนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่อาจติดโควิด แม้จะปฏิบัติงานอยู่ชั้น 5 แต่ได้ขึ้นมาประสานงานกับเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ชั้น 9 ด้วย


อย่างไรก็ตามทางสำนักงานฯ ยังไม่ได้กำหนดมาตรการใดๆ เพิ่มเติม โดยจะรอผลการตรวจเชื้อของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวก่อน

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินยังสั่งให้เจ้าหน้าที่ชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทำงานอยู่ ปิดทำการและสั่งให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดที่ปฏิบัติงานชั้นดังกล่าวทำงานที่บ้าน พร้อมปิดป้ายประกาศว่าจะทำความสะอาดและฉีดพ่นโอโซนกำจัดเชื้อโรค พร้อมแจ้งว่าในวันที่ 14-15 พ.ค. หากผู้ใดประสงค์จะยื่นเรื่องร้องเรียน ให้ยื่นเรื่องทางจดหมาย หรือแอพพลิเคชั่นผู้ตรวจการแผ่นดิน หรือร้องเรียนผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 1676

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ตรวจการแผ่นดินสั่งปิดสนง.ฆ่าเชื้อ หลังพบจนท.เข้าข่ายติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง