Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

“สนธิรัตน์” แจงปม 3 กุมาร นัดถกตั้งพรรคใหม่ หนีขัดแย้งพลังประชารัฐ

20 พ.ค. 2563 - 22:57 น.

“สนธิรัตน์” แจงปม 3 กุมาร นัดถกตั้งพรรคใหม่ หนีขัดแย้งพลังประชารัฐ

วันที่ 20 พ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวลือสะพัดว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพปชร. และ น.ส.วทันยา วงศ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมทั้งนักธุรกิจคนนอก นัดพูดคุยกันที่โรงแรมหรรษา ย่านหลังสวน เพื่อเตรียมตั้งพรรคใหม่ โดยมองชื่อพรรค”สร้างไทย” หลังจากเกิดความขัดแย้งภายในพรรค ว่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เรื่องการตั้งพรรคดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นการปล่อยข่าว หวังลดความน่าเชื่อถือและสร้างความเสียหายแตกแยกแก่พรรค ขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการเคลื่อนไหวทางการเมือง และไม่จำเป็นต้องพูดคุยถึงการปล่อยข่าวที่เกิดขึ้น เวลานี้ต้องเร่งทำงานแก้ไขปัญหาช่วยเหลือประชาชนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เมื่อปัญหาโรคระบาดโควิด19 จบลง หรือถึงเวลาที่ต้องพูดคุยทางการหรือถึงวันประชุม ค่อยมาพูดคุยกันในที่ประชุม เมื่อผลออกมาเป็นอย่างไรก็ว่าเป็นไปตามนั้น

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การพูดคุยกันระหว่างนักการเมืองเป็นเรื่องปกติ ที่มีขึ้นบ่อยครั้งโดยพูดกันเรื่องถึงการทำงานทั้งในส่วนของรัฐบาลและการทำหน้าที่ของส.ส.ในสภาฯ และที่มีข่าวว่ามีการพบกันเมื่อวันที่19 พ.ค.ที่ผ่านมา นั้นมีการพบและพูดคุยกันจริงกับทีมงานที่เกี่ยวข้องเรื่องการทำงาน แต่ยืนยันไม่มีเรื่องของการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่อย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

“ส่วนตัวไม่ขัดข้องอะไร แต่วันนี้ขอไม่พูดการเมืองใดๆ ข่าวที่ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องตำแหน่งที่เกิดขึ้น มีผลต่อพรรคและการทำงานของรัฐบาล ดังนั้นไม่ขอพูดเรื่องทางการเมือง เพราะยังมีงานที่ต้องทำอยู่หลายเรื่อง ทั้งราคาสินค้า และการเตรียมการเรื่องของ พ.ร.ก.เงินกู้ ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีการนัดพูดคุยกันอีกครั้งระหว่างนายสนธิรัตน์ กับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และกรรมการบริหารพรรคพปชร. เมื่อช่วงเช้าในวันที่20 พ.ค.ที่โรงแรมหรรษาอีกครั้งนั้น ไม่มีการพบและพูดคุยกันตามที่มีข่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “สนธิรัตน์” แจงปม 3 กุมาร นัดถกตั้งพรรคใหม่ หนีขัดแย้งพลังประชารัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง