เพื่อน ทักษิณ ตั้งกลุ่มCARE ดึงคนดังทุกแวดวง “ดร.โกร่ง-ชัชชาติ-ดวงฤทธิ์” ถกปัญหาพร้อมหาทางออกให้บ้านเมือง ก่อนลุยตั้งพรรคใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 พ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้อดีตแกนนำและผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย ประกอบด้วย นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล, นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช, นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี และ นายภูมิธรรม เวชยชัย ซึ่งล้วนเป็นคนสำคัญของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยและหารือกันอย่างต่อเนื่องภายใต้สถานการณ์การเมืองและสภาพเศรษฐกิจของประเทศ ที่เห็นตรงกันว่ามีปัญหาอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หากไม่เร่งหาทางออก ทั้งวิกฤตทางการเมืองและเศรษฐกิจจะยิ่งเกิดปัญหารุนแรงมากกว่านี้ และเห็นตรงกันว่าผู้นำรัฐบาลปัจจุบันไม่มีศักยภาพเพียงพอจะแก้ปัญหาประเทศได้ และมองว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ จนนำมาสู่การตั้งกลุ่ม CARE ขึ้น ย่อมาจาก Continue Ability Renew Efficiency

รายงานข่าวเผยอีกว่า ขณะนี้มีประชาชนที่คิดเหมือนกับแกนนำกลุ่มนี้ ตอบรับเข้าร่วมพูดคุยกับทางกลุ่ม เนื่องจากทุกคนมองเห็นปัญหาร่วมกันและมีความห่วงใยบ้านเมือง ซึ่งเป็นบุคคลล้วนเป็นผู้มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์จากหลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งแวดวงการเมือง เศรษฐกิจ นักวิชาการ สื่อสารมวลชน กลุ่มสตาร์ทอัพ ประมาณ 30-40 คน

เช่น ดร.โกร่ง นายวีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกฯ, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์, นายดวงฤทธิ์ บุนนาค, นายอนุสรณ์ ธรรมใจ, นายโชติชัย เจริญงาม, นายศุภวุฒิ สายเชื้อ เป็นต้น มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาของประเทศ รวมทั้งพูดคุยและเสนอแนะเพื่อทางออก

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางแกนนำกลุ่มเตรียมจัดตั้งเป็นเพจ CARE ขึ้น เพื่อสื่อสารกับประชาชนผ่านโซเชียลมีเดีย คาดว่าจะมีความชัดเจนในสัปดาห์นี้ โดยบุคคลที่ตอบรับจะมาร่วมพูดคุยปัญหาและร่วมกันหาทางออก เพราะทุกฝ่ายห่วงใยเห็นตรงกันว่าประเทศถึงทางตันแล้ว และเมื่อทุกฝ่ายมีจุดร่วมที่ตรงกัน อาจจะนำไปสู่การตั้งพรรคการเมืองใหม่ต่อไป

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน