สามมิตรเอาจริง! สมศักดิ์แย้มข่าวใหญ่ กก.บห.พรรคลาออกเกินครึ่ง บีบ‘อุตตม’

1 มิ.ย. 2563 - 12:22 น.

“สมศักดิ์”ลั่น บ่ายนี้ข่าวใหญ่ จับตา กก.บห. พปชร. จ่อลาออก บีบ”อุตตม”พ้นหัวหน้าพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ และ แกนนำกลุ่มสามมิตร ให้สัมภาษณ์กรณีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียกประชุมส.ส.วัดกำลังที่รัฐสภา ก่อนลงมติพ.ร.ก.กู้เงินเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า

ตนเข้าประชุมในส่วนของคณะกรรมการประสานงาน(วิป)พรรครัฐบาล เพื่อดูว่าส.ส.จะยกมือตามมติพรรคอย่างไร รวมถึงปัญหาการลงคะแนน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ตนไม่ทราบ ขณะที่มีการประชุมอีกห้อง ตนไม่ทราบ อาจเป็นเวลาที่คาบเกี่ยวกัน

ส่วนเหตุการณ์นัดส.ส.ประชุมเป็นการวัดพลังของแกนนำแต่ละกลุ่มหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะรับทราบข้อมูลต่างๆ คนที่เข้าประชุมก็เป็นไปตามที่พรรคนัดหมาย เพราะเป็นส.ส. จึงต้องให้ความร่วมมื

ทั้งนี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้หารือกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์พรรค เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร ส่วนที่หลายคนมองว่าศึกภายในพรรคพลังประชารัฐยังไม่จบนั้น ตนเข้าใจเรื่องกรรมการบริหารพรรคที่มีข่าวจะลาออก และให้เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่


“เชื่อว่าวันนี้จะมีข่าวใหญ่ ขอให้ติดตามดู ในส่วนของกรรมการบริหารพรรค คงมีเรื่องการปรับเปลี่ยนกรรมการ และคงได้เห็นในช่วงบ่ายวันนี้ ขอให้ติดตามดู”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าข่าวใหญ่คือจะมอบให้ทีมกฎหมายพรรคไปยื่นรายชื่อกรรมการบริหารพรรคที่ลาออกต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อให้มีผลหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอให้ติดตาม ตนไม่ทราบรายละเอียด เพียงแต่ได้ยินแว่วๆ มา ซึ่งตนเป็น 1 ในกรรมการบริหารพรรคด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

 

ต่อข้อถามว่าแสดงว่าถ้ากรรมการบริหารพรรคลาออกเกินครึ่งคือจำนวน 18 คน จะทำให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พ้นสภาพไปโดยอัตโนมัติใช่หรือไม่ นายสมศักด์ กล่าวว่า ไม่ทราบลึกซึ้งขนาดนั้น แต่ก็เป็นเรื่องทำนองนี้ ตนไม่ทราบรายละเอียดข้อกฎหมาย มีแต่ข้อเท็จจริง ส่วนจะเป็นการตัดหางปล่อยวัดหรือไม่นั้น ไม่ใช่อย่างนั้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามมิตรเอาจริง! สมศักดิ์แย้มข่าวใหญ่ กก.บห.พรรคลาออกเกินครึ่ง บีบ‘อุตตม’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง