สมคิด เสียดาย‘พปชร.’ใช้พลังไม่สร้างประโยชน์ ปัดตอบ3กุมารพ้นครม.

2 มิ.ย. 2563 - 12:57 น.

สมคิด แซะแรง! เสียดาย‘พปชร.’ใช้พลังไม่สร้างประโยชน์ ปัดตอบ 3 กุมารพ้นครม. เผยเหตุการณ์ข้างหน้ายังมาไม่ถึงเลย ยังไม่หมดกำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพูดคุยกับนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรคพปชร. หลังคณะกรรมการบริหารลาออก 18 คน เกินกึ่งหนึ่งทำให้ทั้งสองคนต้องพ้นจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคโดยอัตโนมัติว่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เป็นเรื่องภายในพรรคของเขา ที่พี่ๆน้องๆต้องมานั่งคุยกัน แต่น่าเสียดายที่น่าจะเอาพลังไปใช้ในทิศทางช่วยแก้ไขปัญหาของบ้านเรามากกว่าและอยากให้พูดคุยกันมากกว่า

เมื่อถามว่าแนะนำทั้งสองคนอย่างไรบ้าง นายสมคิด กล่าวว่า ไม่ได้แนะนำ นายกรัฐมนตรีกับตนไม่ได้เกี่ยวข้องทางการเมืองอยู่แล้ว เพียงแต่อยากให้กำลังใจคนทำงาน ที่ผ่านมาทุกคนทำงานหนัก และตอนนี้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 3 ฉบับ ก็ผ่านสภาผู้แทนราษฎรเรียบร้อยแล้ว เงินช่วยเหลือก็ไปถึงพี่น้องประชาชน วันข้างหน้ายังมีอุปสรรคอีกเยอะ อยากให้คิดถึงตรงนี้ให้มากๆ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอะไรกันนัก “เบื่อไหม ผมถามสื่อว่าเบื่อไหม”

เมื่อถามว่าเมื่อเป็นเช่นนี้จะอยู่ด้วยกันและสามารถทำงานต่อด้วยกันได้หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องนี้


เมื่อถามว่าการเปลี่ยนแปลงภายในพรรคพปชร. ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับทีมเศรษฐกิจ จะส่งผลกับการทำงานของรัฐบาลหรือการปรับครม.หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า “ไม่รู้ คิดเอง ถามเองก็ต้องคิดเอง”

เมื่อถามย้ำว่าถ้ามีการเปลี่ยนแปลงนายอุตตม และรองนายกฯจะยังทำงานรวมกับครม.ต่อหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า เหตุการณ์ข้างหน้ายังมาไม่ถึงเลย ถามไปยาวมาก และตนก็ไม่ได้หมดกำลังใจ

เมื่อถามว่านายอุตตมได้พูดคุยหรือปรึกษาเรื่องการลาออกหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ไม่มีการหารือเรื่องนี้และคิดว่าทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้วในพรรค ใช้พลังของพรรคในทางที่สร้างประโยชน์ให้กับบ้านเมืองจะดีกว่า น่าเสียดาย

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีบ้างหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ก็บอกแล้วว่าตนกับนายกฯ ไม่ได้เกี่ยวข้องทางการเมือง ส่วนพล.อ.ประวิตร ก็เจอกันบ่อย แต่ไม่ได้พูดคุยกันในเรื่องนี้ แล้วตนก็ไม่รู้ว่านายอุตตมจะตัดสินใจอย่างไร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมคิด เสียดาย‘พปชร.’ใช้พลังไม่สร้างประโยชน์ ปัดตอบ3กุมารพ้นครม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง