ชายชุดดำโผล่ซุ่มบนหลังคา กลุ่มนศ.ประกาศปักหลักค้างคืน รอไปปลุกรัฐบาล

18 ก.ค. 2563 - 18:26 น.

ชายชุดดำโผล่ซุ่มบนหลังคา กลุ่มนศ.ประกาศปักหลักค้างคืน รอไปปลุกรัฐบาล เบื้องต้นมีผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ประมาณ 2 พันคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง โดยยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งตั้งแผงเหล็กกั้นไว้โดยรอบท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 50 นาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นกลุ่มสนท.และกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้สลับกันขึ้นกล่าวบนเวที โดยต่างไม่พอใจการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่บริหารประเทศล้มเหลว ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนลำบาก พร้อมทั้งใช้กฎหมายกำจัดสิทธิเสรีภาพ ข่มขู่ประชาชน เราจะยอมให้ถูกกระทำแบบนี้อีกหรือ

ต่อมาเวลา 17.00 น. เกิดความวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อผู้ชุมนุมร่วมกันยกเวทีพร้อมดันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งแผงเหล็กกั้น จนขยับเข้าไปชุมนุมบนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยสำเร็จ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปราศรัย ผู้ชุมนุมได้สังเกตเห็นชายชุดดำแอบซุ่มอยู่บนหลังคาของร้านแมคโดนัลด์ ใกล้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยกลุ่มนักเรียนนักศึกษาคาดว่าอาจเป็นเจ้าหน้าที่ที่มาสังเกตการณ์ชุมนุมครั้งนี้

เบื้องต้นถึงเวลา 18.00 น. คาดมีผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ประมาณ 2 พันคน พร้อมประกาศชุมนุมยืดเยื้อค้างคืนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อตอนเช้ารอไปปลุกรัฐบาล

อ่านข่าว กลุ่มเยาวชนปลดแอก เคลื่อนที่ลงถนน ชูสามนิ้ว ตะโกน “ประยุทธ์ออกไป”

อ่านข่าว ส.ส.ก้าวไกล โชว์ใบรับรองเงินเดือน ยินดีไปประกันตัว จี้เลิกพรก.ฉุกเฉิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชายชุดดำโผล่ซุ่มบนหลังคา กลุ่มนศ.ประกาศปักหลักค้างคืน รอไปปลุกรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง