บิ๊กป้อม ลั่น "ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา" ป้องน้องชายคดี 'บอส'

29 ก.ค. 2563 - 09:17 น.

บิ๊กป้อม มาแล้ว โดดป้อง กมธ.ยุค สนช. ไม่มีอำนาจเป่าคดี บอส อยู่วิทยา ลั่น “ตระกูลผมไม่รู้จักตระกูลเขา” ตอบปมตระกูลอยู่วิทยาบริจาคเงิน 300 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและปฏิรูปตำรวจ​ สืบเนื่องคดีของ นายวรยุทธ​ อยู่วิทยา​ หรือ​ บอส ว่า​ เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เรื่องอัยการและเรื่องตำรวจ ที่ต้องออกมาชี้แจง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ รัฐบาลจะต้องจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อยหรือไม่​ เพราะขณะนี้มีคนบางกลุ่มนำเรื่องนี้ มาเชื่อมโยงกับรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ รัฐบาล รวมถึงตนก็ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว​ เมื่อถามว่า​ กังวลว่ากลุ่มนักศึกษาที่กำลังเคลื่อนไหวจะนำประเด็นนี้ไปปลุกระดมหรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ไม่หรอก

ถามต่อว่า​ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นรัฐบาลจะต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และรมว.กลาโหม​ ก็ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ทุกอย่างทำไปตามขั้นตอน รอตำรวจและอัยการออกมาชี้แจง ส่วนคณะกรรมาธิการ​ (กมธ.)​ การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะออกมาชี้แจง

ถามถึงกรณี​ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ กมธ.การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สนช. ในยุค คสช. ว่า​อาจทำให้นายวรยุทธหลุดคดี​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​โห มันไม่มีอำนาจ​” เมื่อถามว่า​ มีการกล่าวอ้างไปถึง พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภา น้องชาย พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธาน​ กมธ.ดังกล่าวด้วย พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่าโห​ ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา เป็นการส่วนตัวก็ไม่เคยรู้จัก แล้วเขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลืออะไรผมเลย

เมื่อถามถึงกรณีตระกูลอยู่วิทยาบริจาคเงินให้รัฐบาล​ 300​ ล้านบาท​ ก็ถือเป็นการบริจาคในฐานะเจ้าสัวทั่วไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ใช่ ๆ ไม่มีอะไร ก็ว่าไปตามขั้นตอน

_______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม ลั่น "ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา" ป้องน้องชายคดี 'บอส'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง