ส.ส.ยโสธร ลงตรวจปม อนุบาลชู 3 นิ้ว ยันพร้อมช่วยถ้าถูกคุกคาม เผยเหตุภาพหลุด!

24 ส.ค. 2563 - 11:11 น.

ส.ส.ยโสธร ลงตรวจปม อนุบาลชู 3 นิ้ว ยันพร้อมช่วยถ้าถูกคุกคาม เผยเหตุภาพหลุด!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ส.ค. นายปิยวัฒน์ พันธ์สายเชื้อ ส.ส.ยโสธร พรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะทำงานติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน กรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนฯ พร้อมด้วยนายสุขกาย สุริยะโรจน์ ผู้ชำนาญการประจำตัวส.ส. ลงพื้นที่ ต.ตาดทอง อ.เมือง หลังมีกระแสในโลกโซเชียลว่าเด็กอนุบาลถูกคุกคามจากการชู 3 นิ้ว


โดยปรากฏกล้องวงจรปิด มีเจ้าหน้าที่กว่า 5 คนตามหาถึงที่บ้าน ประชาชนต่างแสดงความห่วงใย และร้องเรียนผ่านมายังคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมฯ เป็นจำนวนมาก
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
นายปิยวัฒน์ กล่าวว่า จากการพูดคุยกับผู้ปกครองเยาวชนดังกล่าว ได้มีการถ่ายภาพชู 3 นิ้วเพื่อส่งกันดูภายในครอบครัว คุณตาของน้องซึ่งเป็นอดีตแนวร่วม นปช. เป็นผู้โพสต์ภาพนี้ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จากนั้นได้มีประชาชนแชร์ภาพดังกล่าวลงไปอย่างขว้างขวางในโลกโซเชียล

 

ส่วนกรณีมีภาพปรากฏในกล้องวงจรปิดพบเจ้าหน้าที่ 5 คนมาที่บ้านเด็กหญิงคนดังกล่าวนั้น คุณยายแจ้งว่าเป็นครูประจำชั้นและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเป็นการไม่เหมาะสมเพราะเด็กยังไร้เดียงสา อาจส่งผลต่อเด็กในอนาคตได้ เจ้าหน้าที่ได้ย้ำว่าอย่ากระทำเช่นนี้อีก ซึ่งคุณยายได้ยอมรับและไม่มีเจตนาอื่นนอกจากโชว์ความน่ารักของหลานให้คุณตาดู เนื่องจากคุณตาเป็นนักสู้เพื่อประชาธิปไตย

ทั้งนี้ ตนพร้อมช่วยเหลือหากเด็ก ครูและคนในครอบครัวถูกคุกคาม ไม่ว่าจากบุคคลหรือหน่วยงานรัฐก็ตาม และจะนำเรื่องนี้ไปชี้แจงประสานทำความเข้าใจแก่ผู้อำนวยการโรงเรียนในวันที่ 25 ส.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.ยโสธร ลงตรวจปม อนุบาลชู 3 นิ้ว ยันพร้อมช่วยถ้าถูกคุกคาม เผยเหตุภาพหลุด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง