"ศรัณย์วุฒิ"แฉแหลก! นายกฯเอื้อเจ้าสัว10ล้านล้าน ทำเศรษฐกิจพังยับ "บิ๊กตู่"โต้ไล่ไปดูสมัยใคร(คลิป)

9 ก.ย. 2563 - 19:25 น.

“ศรัณย์วุฒิ”แฉแหลก! นายกฯเอื้อเจ้าสัว10ล้านล้าน ทำเศรษฐกิจพังยับ “บิ๊กตู่”โต้ไล่ไปดูสมัยใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่รัฐสภา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้อภิปรายการทำงานของนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า นายกฯได้เอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจพลังงานกว่า 10 ล้านล้านบาท เป็นความร่วมมือของเจ้าสัวพลังงาน ส. นายพล น. นาย พ. ที่เป็นรัฐมนตรีตัวจริง และนาย ศ. ที่เป็นลูกพี่เก่าของนาย พ. ทั้งหมดนี้เป็นแก๊งผูกขาดพลังงาน ทั้งปตท. และกระทรวงพลังงาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

” โดยเจ้าสัว ส. เป็นเจ้าของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง เคยชวนผมไปอยู่ด้วยให้เงินเดือน 2 แสนบาทต่อเดือน ผมไม่ไปแต่มีคลิปการชวนเป็นหลักฐาน โดยเจ้าสัว ส. มีการฮั้ว ในการอุ้มสัญญาโรงไฟฟ้าไอพีพี 5,000 เมกะวัตต์ ฮั้วประมูลท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ฮั้วประมูลท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 การให้สัมปทานโรงไฟฟ้า 1,400 เมกะวัตต์ โดยไม่ต้องมีการประมูล ทั้งนี้สิ่งที่คนไทยเจ็บปวด คือ การสร้างสถานการณ์ให้เกิดการยึดอำนาจ หลังจากพล.อ.ประยุทธ์เข้ามา ทำให้เศรษฐกิจประเทศพังยับเยิน มีแต่เจ้าสัวที่รวยเอา ดังนั้น นายกฯไม่ต้องลาออก แต่เผด็จการต้องออกไป ”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้ชี้แจงว่า เรื่องโรงไฟฟ้าที่กล่าวหาว่าตนได้รับผลประโยชน์ ตนคิดว่าตนไม่ได้อะไร เพราะเป็นข้อตกลงของรัฐบาลก่อนหน้าที่ตนเข้ามา และตกลงไว้ 5,000 กิโลวัตต์ ขอให้ไปทบทวนดูด้วยว่าสมัยไหนของใคร เมื่อตนเข้ามาก็ได้สั่งทบทวน เพราะได้พิจารณาข้อกฎหมายแล้วเสียเปรียบทุกอย่าง เพราะท่านไปเซ็นสัญญากันไว้ รัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะแก้ปัญหาแต่แก้ไม่ได้เพราะพันด้วยสัญญาที่ทำกันไว้ก่อนหน้าที่ตนจะเข้ามา

แฉบิ๊กตู่เอื้อเจ้าสัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ศรัณย์วุฒิ"แฉแหลก! นายกฯเอื้อเจ้าสัว10ล้านล้าน ทำเศรษฐกิจพังยับ "บิ๊กตู่"โต้ไล่ไปดูสมัยใคร(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง