บิ๊กแดง ลั่น "ยาก" ทหารช่วยเคลียร์ ม็อบใหญ่ 19 ก.ย. ปัดตอบปม ปิดสวิตช์ สว.

14 ก.ย. 2563 - 11:58 น.

บิ๊กแดง ลั่น “ยาก” ทหารช่วยเคลียร์ ม็อบใหญ่ 19 ก.ย. ปัดตอบปม ปิดสวิตช์ สว.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ย. ที่สนามฝึกกรมยุทธ์ โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารเดินมากันสื่อมวลชนไม่ให้เข้าใกล้ ผบ.ทบ.จึงบอกกับสารวัตรทหาร ว่า ไม่ต้องกัน เพราะรุมตนได้อีกไม่กี่วันแล้ว ก่อนตอบ กรณีความพยายามของส.ว.ที่จะคว่ำ 4 ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของฝ่ายค้าน ว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ดู

ทั้งนี้ ส.ว.ในสัดส่วนเหล่าทัพได้หารือกันหรือไม่นั้น พล.อ.อภิรัชต์ ปฏิเสธว่า ไม่ได้คุยกัน เราก็ถือว่าเราทำตามรัฐธรรมนูญ ร่างมาอย่างไรก็ตามนั้น อย่าลืมว่าในส่วนของอำนาจส.ว.นั้นเป็นบทเฉพาะกาล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


เมื่อถามว่าเพื่อให้สถานการณ์บางเบาลง เป็นไปได้หรือไม่ที่ส.ว.โดยตำแหน่ง 6 คนจะงดออกเสียง พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ทุกวันนี้เราก็ไม่ได้รับเงินเดือน และก็คืนเงินไปหมดตั้งแต่เริ่มต้นใช้รัฐธรรมนูญนี้ เราก็คุยกันอยู่เสมอ ว่าในส่วนที่เป็นผู้บัญชาการเหล่าทัพ เราเป็นข้าราชการประจำ แต่เราต้องการปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญที่ให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาทำหน้าที่ ส.ว. เราไม่อยากรับเงินเดือนสองทาง จึงคืนเงินที่มีและไม่รับเงินเดือน รวมถึงผู้ติดตามด้วยเช่นกัน

ส่วนการแสดงความคิดเห็นและประเด็นต่างๆ ทางการเมืองก็ถือว่าเราทำหน้าที่ตามส.ว.ในฐานะสมาชิกสภาฯ ส่วนจะเสนอยกเลิกบทเฉพาะกาลเลยหรือไม่เพื่อลดแรงต้าน อันนี้ตนไม่ทราบ

ส่วนการชุมนุม 19 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ทหารต้องเข้าไปช่วยดูอะไรหรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ พูดเพียงสั้นๆว่า “ยาก” ก่อนขึ้นรถกลับออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กแดง ลั่น "ยาก" ทหารช่วยเคลียร์ ม็อบใหญ่ 19 ก.ย. ปัดตอบปม ปิดสวิตช์ สว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง