นปช. 17 จังหวัดเหนือ ประกาศลั่นเคลื่อนทัพเข้ากรุงฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.

16 ก.ย. 2563 - 14:17 น.

นปช. 17 จังหวัดเหนือ ประกาศลั่นเคลื่อนทัพเข้ากรุงฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ย. นายศิริวัฒน์ จุปะมัดถา ผู้ประสานงานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)พะเยา กล่าวว่า หลังจากที่ตนยืนยันชัดเจนว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมชุมนุมทางการเมืองวันที่ 19 ก.ย.นี้ ที่กรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวของกลุ่มแกนนำ นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือ ที่ได้มีการติดต่อสื่อสารเพื่อจะเข้าร่วมกิจกรรมกัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยกลุ่มแกนนำ นปช.เดิมต่างตั้งใจจะเข้าร่วมเพื่อให้กำลังใจและสนับสนุนเยาวชนในการเรียกร้อง 3 ข้อ ให้บรรลุผลตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ทั้งนี้การเดินทางต่างจะเดินทางกันเองด้วยรถยนต์ส่วนตัว คาดว่าอาจจะชุมนุม 2 วัน คือ วันที่ 19-20 กันยายน 2563 ส่วนข้อเรียกร้องจะประสบผลสำเร็จหรือไม่ ก็ต้องวัดใจรัฐบาลว่าจะมีความจริงใจต่อข้อเรียกร้องมากน้อยเพียงใด

ผู้ประสานงาน นปช.พะเยา กล่าวต่อว่า ข้อควรระวังที่อยากฝากถึงรัฐบาล คือ ขอให้รับฟังเพื่อนำไปหารือและหาทางออกร่วมกัน ระมัดระวังอย่าแสดงออกหรือทำสิ่งใดที่เป็นการเติมเชื้อไฟให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง เนื่องจากตนมองว่าการชุมนุมครั้งนี้ไม่มีความรุนแรง เพราะสังเกตได้จากการวางตัวของเจ้าหน้าที่รัฐ ต่างเคารพสิทธิ์ของกันและกัน

ดังนั้นเพื่อให้สถานการณ์ทางการเมืองมีทางออกที่เหมาะสม และนำพาประเทศชาติไปในทิศทางที่เหมาะสม โดยเฉพาะการแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญ(รธน.) พ.ศ.2560 ให้เป็น รธน.ที่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง จากนั้นเมื่อได้รัฐบาลใหม่ที่มาจากประชาชน เพื่อเข้ามาบริหารและพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ เช่น แก้ปัญหาเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบและตรงจุด ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สร้างความเท่าเทียมและเสมอภาค กระบวนการยุติธรรมมีความชอบธรรมและมีมาตรฐานเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นปช. 17 จังหวัดเหนือ ประกาศลั่นเคลื่อนทัพเข้ากรุงฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง