ธรรมนัส ตอบปม รัฐบาลแห่งชาติ ย้ำชัด เป็นไปไม่ได้ ระบุถ้าทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติก็ต้องพูดคุยกัน บอกไม่รู้ บิ๊กแดง-บิ๊กจิ๋ว จับเข่า มีนัยยะอะไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา​ 08.15​ น. วันที่ 29 ก.ย.​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ในการจะมี รัฐบาลแห่งชาติ​ ว่า​ ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่รู้นะ ที่รู้มาไม่น่าจะเป็นไปได้ ก็ต้องฟังจาก​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และรมว.กลาโหม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ด้วยสถานการณ์ในประเทศขณะนี้ ควรจะมีรัฐบาลแห่งชาติเข้ามาช่วยกู้วิกฤตเศรษฐกิจและบ้านเมืองหรือไม่​ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า​ ก็ต้องคุยกันหลาย ๆ ฝ่าย โดยเฉพาะผู้ใหญ่ต้องพูดคุยกัน แต่ตนมองว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะยังไม่เห็นมีการคุยอะไรกัน ตอนนี้ต่างคนต่างทำงา

เมื่อถามต่อว่า​ แต่ถ้าเศรษฐกิจและการเมืองมันไปต่อไม่ได้​ ควรจะรีบหารือกันถึงรัฐบาลแห่งชาติหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส​ กล่าวว่า ความจริงบ้านเมืองเราควรหันหน้าพูดคุยกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างเดิน ต้องคุยกัน

ธรรมนัส ตอบปม รัฐบาลแห่งชาติ ย้ำชัด เป็นไปไม่ได้ ระบุถ้าทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติก็ต้องพูดคุยกัน

ธรรมนัส ตอบปม รัฐบาลแห่งชาติ ย้ำชัด เป็นไปไม่ได้ ระบุถ้าทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติก็ต้องพูดคุยกัน

ถามว่า ในฐานะที่เคยเป็นอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.)​ ยังสามารถพูดคุยกับคนในพรรคเพื่อไทยได้อยู่หรือไม่​ ร.อ.ธรรมนัส​ กล่าวว่า ส่วนใหญ่ก็เป็นพรรคเพื่อไทยทั้งนั้นที่เคยอยู่ด้วยกันมา

เมื่อถามว่า หากเพื่อไทยปรับโครงสร้างใหม่แล้วจะทำให้การทำงานในสภา​​ รวมถึงการทำงานกับรัฐบาลราบรื่นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส​ กล่าวว่า​ ยังไม่เห็นเลยว่าใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตาม​ โดยปกติตนกับทาง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์​ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็พูดคุยกันอยู่แล้ว ถ้าทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติก็ต้องพูดคุยกัน ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

พล.อ.อภิรัชต์​ คงสมพงษ์​ ผู้บัญชาการทหารบก​ (ผบ.ทบ.) พูดคุยกับ​ พล.อ.ชวลิต​ ยงใจยุทธ​ อดีตนายกรัฐมนตรี​

พล.อ.อภิรัชต์​ คงสมพงษ์​ ผู้บัญชาการทหารบก​ (ผบ.ทบ.) พูดคุยกับ​ พล.อ.ชวลิต​ ยงใจยุทธ​ อดีตนายกรัฐมนตรี​

ถามถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์​ คงสมพงษ์​ ผู้บัญชาการทหารบก​ (ผบ.ทบ.) พูดคุยกับ​ พล.อ.ชวลิต​ ยงใจยุทธ​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ซึ่งเคยออกมาพูดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ถือเป็นสัญญาณอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส​ กล่าวว่า ไม่ทราบในเรื่องนี้เลย เพราะ 4-5 วันที่ผ่านมา ตนไม่ได้อยู่กรุงเทพฯเลย

_______________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน