อดีตนักร้อง กปปส. เปิดใจจุดเปลี่ยน "กลับใจ" แอ่นอกรับ รู้สึกแย่ ที่ทำให้มีวันนี้

5 ต.ค. 2563 - 09:35 น.

อดีตนักร้อง กปปส. “สุกัญญา มิเกล” เปิดใจจุดเปลี่ยน “กลับใจ” แอ่นรับ รู้สึกแย่ ที่ทำให้มีวันนี้ เผยจุดเริ่มต้นของความเชื่อในอดีต “ปากต่อปาก” ยึดติดตัวบุคคล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก ในวันที่ 19 ก.ย. ว่า สุกัญญา มิเกล อดีตนักร้องดัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเข้าร่วมชุมนุม 19 กันยา ทวงอํานาจ คืนราษฎร ที่สนามหลวง โดยเป็นภาพขณะที่ตนเองมาร่วมชุมนุม โดยยอมรับเคยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีความไม่ยุติธรรมในสังคม และ ไม่ต้องการเห็นการรัฐประหารอีกแล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ต.ค. matichon tv มีการเผยแพร่คลิปของ สุกัญญา มิเกล เป็นการเปิดใจหลังจากการมาร่วมชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา ว่าอะไรคือจุดเปลี่ยนสำคัญทางการเมือง ซึ่งจุดเริ่มของเธอสำหรับความเชื่อทางการเมือง ก็คือมีการบอกกันปากต่อปาก ว่ารัฐบาลในอดีตบางรัฐบาลมีการทุจริต จากนั้นเธอถูกชักจูงให้ไปฟังบุคคลคนหนึ่ง โดยยอมรับว่า ณ เวลานั้น เธอเอาบุคคลเป็นตัวตั้ง และก็เข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตร และ กปปส.

ต่อมา หลังมีการรัฐประหารถึง 2 ครั้ง เธอก็พบว่า การรัฐประหาร ไม่สามารถแก้ไขปัญหาการทุจริตได้ ซ้ำร้าย ยังมีการทุจริต และยากที่จะตรวจสอบ เพราะได้อำนาจมาแบบเผด็จการ เธอจึงตั้งคำถามกับความเชื่อของเธอในอดีต และยอมรับว่านี่คือผิดพลาดของตนเอง หลังจากเธอคิดทบทวนสิ่งต่าง ก็พบว่า เธอรู้สึกแย่ ที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำร่อง ให้เกิดสิ่งเลวร้ายขึ้นในวันนี้

สำหรับจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่ทำให้เธอก้าวออกมาอยู่คนละข้างจากอดีต นั่นคือการชุมนุมเรียกร้องของคนที่ไม่ได้รับการเยียวยา 5,000 บาท ที่หน้ากระทรวงการคลัง ช่วงวิกฤตโควิด เธอรู้สึกว่าพวกเขาเดือดร้อนกันมาก และด้วยความที่เธอมักคุ้นกับอาชีพของนักดนตรี และโลกกลางคืน เธอพบว่าอาชีพพวกเขาเหล่านั้น พอมีการรัฐประหาร ก็มักจะถูกจำกัดและริดรอนก่อนอยู่เสมอ


  • ฟังต่อได้ที่คลิปด้านล่าง


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตนักร้อง กปปส. เปิดใจจุดเปลี่ยน "กลับใจ" แอ่นอกรับ รู้สึกแย่ ที่ทำให้มีวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง