ถาวร รับคนใกล้ชิดปะทะ นศ.ท้าให้แจ้งความ ทินกร ลั่นไม่ได้ทำอะไรผิด

22 ต.ค. 2563 - 15:57 น.

ถาวร รับ เอก เสื้อเหลือง ปะทะนักศึกษารามฯ เป็นคนของตัวเอง ท้าไปแจ้งความดำเนินคดีได้ ลั่นไปสั่งลูกน้องไม่ได้ ด้านทินกร ชี้ ตนเองก็เจ็บ ยันไม่ได้ทำร้ายใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2563 นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และ รมช.คมนาคม กล่าวถึงกรณีนายทินกร ปลอดภัย หรือ เอก คณะทำงานของนายถาวร แกนนำกลุ่มคนสวมเสื้อเหลือง ก่อเหตุทำร้ายกลุ่มนักศึกษาที่มาชุมนุมภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า เขาอยู่กับตนมาเกือบ 10-20 ปี และเขาอายุ 40 กว่าปี จบปริญญาโท ไม่สามารถไปสั่งเขาได้

เมื่อถามว่าในเมื่อเป็นคนของตัวเองจะต้องรับผิดชอบอะไรหรือไม่ นายถาวร กล่าวว่า ต้องรับผิดชอบอะไร ก็ไปแจ้งความดำเนินคดีกันได้

ด้านนายทินกร กล่าวว่า ตนไปทำร้ายนักศึกษาจริงหรือไม่ต้องพิสูจน์กัน แขนตนก็เจ็บ และไปหาหมอมาแล้ว ยังไม่คิดไปแจ้งความเลย เหตุการณ์เมื่อวานเกิดขึ้นจากการที่มีคนพยายามใช้สื่อในการที่อยากให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น ตนไปในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ไปในฐานะรุ่นพี่ ไปดูน้องๆจัดกิจกรรม และมีรุ่นพี่อีกหลายคนไปด้วย แต่ละคนก็มีหน้ามีตาในสังคม


ในขณะที่น้องๆ ทำกิจกรรมเสร็จตอน 18.00 น.ร้องเพลงชาติ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเสร็จ แต่อยู่ๆ น้องนักศึกษากลุ่มหนึ่งประมาณ 10 คน แต่คนที่อ้างว่าเป็นแกนนำ ไม่ใช่นักเรียนแน่นอน เพียงแต่เอากระโปรงมาใส่ แล้วปิดหน้าปิดตา ชูสามนิ้ว มาด่าเด็กๆ แล้วก็เดินกลับไป ตนก็ยืนฟังอยู่ น้องที่พูดบนเวทีพูดดีมาก

แต่เมื่อตนเดินไปหาเด็กกลุ่มนี้ ตั้งใจจะไปถามถ้าใครไม่รักสถาบันก็ให้ออกไปจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพราะมหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นของประชาชน เป็นของคนยากคนจนและเป็นมหาวิทยาลัยที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 วางศิลาฤกษ์ แต่ตำรวจก็มากั้นไว้ จึงเกิดการปะทะกัน การกระทบกระทั่งกันมีแน่นอนและตนก็ได้รับบาดเจ็บ

นายทินกร กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ทำอะไรผิด เพียงแต่ส่งเสียงดัง เพราะต้องการไปเรียกน้องผู้ชายให้ลงมาคุย แต่ไม่กล้า กลับเดินหนี และที่ไปก็ไม่ได้มีตนคนเดียว ทั้งนี้ ยอมรับว่าตนเป็นคนใกล้ชิดนายถาวร ดังนั้น หากอะไรที่ผิดคดีอาญา เจ้านายก็ไม่เอาตนไว้แน่นอน อย่างไรก็ตามตนยังไม่รู้ว่ามีการแจ้งความหรือไม่ ถ้ามีหมายเรียกมาตนก็จะไปต่อสู้ตามข้อเท็จจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถาวร รับคนใกล้ชิดปะทะ นศ.ท้าให้แจ้งความ ทินกร ลั่นไม่ได้ทำอะไรผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง