ผวา บิ๊กเซอร์ไพรส์ ทหารเข้มธรรมศาสตร์รับปริญญา ทั้งทางบกทางน้ำ

30 ต.ค. 2563 - 14:39 น.

ทหารผนึกกำลังเข้ม ธรรมศาสตร์ รับปริญญาหลังม็อบขู่ บิ๊กเซอร์ไพรซ์ จัดกำลังรปภ.บก-น้ำ ด้านอย.ทอ.คุมพื้นที่ไข่แดง เผยนศ.รัฐศาสตร์ไม่ขอรับปริญญาทั้งคณะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ต.ค.2563 แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคงแจ้งว่า จากกรณีเพจ “บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฏร” โพสต์ข้อความระบุว่า Let’s play a game พร้อมคำใบ้ “Big Surprise” อันที่ 1 วันที่ 31 ต.ค. เวลา 17.00 น. พบกับบิ๊กเซอร์ไพรส์ได้พร้อมกัน รวมทั้งยังติดแฮชแท็ก #ไม่รับปริญญา #บัณฑิตของราษฎร นั้น ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงได้เกาะติดกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เฉพาะช่วงวันที่มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรวันที่ 30- 31 ต.ค.นั้น มีการจัดกำลังดูแลจากกองทัพบก อาทิ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) กองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) เป็นต้น ส่วนพื้นที่ภายในได้จัดกำลังจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ ขณะที่พื้นที่ทางน้ำเป็นหน้าที่ของกองทัพเรือดูแล ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางถนนราชดำเนินจะมีประชาชนและตัวแทนหน่วยงานราชการสวมเสื้อเหลืองเดินทางมารอเฝ้ารับเสด็จ เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วย

แหล่งข่าว เปิดเผยต่อว่า ในส่วนของนักศึกษาที่จะรับพระราชทานปริญญาบัตรในปีนี้มี จำนวน 51 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาทั้งหมดในปีนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะในทุกปีจะมีนักศึกษาที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรอยู่ในระดับ 50-54 เปอร์เซ็นต์

พร้อมกันนี้หน่วยงานความมั่นคงได้เข้าไปติดต่อกับตัวแทนองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ขอความร่วมมือไม่ให้จัดกิจกรรมใด ๆ โดยเฉพาะการจัดแสดงภาพจำลองเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งทางองค์การฯรับปากว่าจะทำให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ (904) ในวันที่ 31 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น. จะเดินทางเป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศและมอบประกาศนียบัตร หลักสูตรนักเรียนนายสิบทหารบก (นนส.ทบ.) เหล่าราบ 1 ปี 6 เดือน รุ่นที่ 23 ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

จากนั้น ในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามาติดตามสถานการณ์การชุมนุมที่ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวา บิ๊กเซอร์ไพรส์ ทหารเข้มธรรมศาสตร์รับปริญญา ทั้งทางบกทางน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง