"อานนท์" ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นพร้อมกลับมาสู้ต่อ เชื่อเราเดินมาถูกทาง

3 พ.ย. 2563 - 01:43 น.

ทนายอานนท์ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มาต้อนรับ หลังถูกปล่อยตัว ลั่นพร้อมกลับมาต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องอีกครั้ง เชื่อเราเดินมาถูกทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีศาลอาญายกคำร้องขอฝากขัง นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข, นายเอกชัย หงส์กังวาน, นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ และนายอานนท์ นำภา หลังทั้ง 4 ถูกคุมขังเกือบ 20 วัน โดยทั้งหมดจะได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ล่าสุดเวลา 00.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข, นายเอกชัย หงส์กังวาน, นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ และนายอานนท์ นำภา หลังทั้ง 4 ได้รับการปล่อยตัวแล้ว โดยไม่มีการอายัดตัว

นายอานนท์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มารอต้อนรับ เราทุกคนเข้ามาในเรือนจำ เหมือนกับเข้ามาฝึกวิชาในการออกมาต่อสู้อีกครั้งหนึ่ง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นตอนนี้คิดว่าสังคมได้พิพากษาแล้วว่า สิ่งที่เราเดินทางมาเป็นเส้นทางที่ถูกต้อง เผด็จการเดินมาถึงจุดที่ต้องยอมรับสภาพ ว่าสังคมมันมาถึงจุดที่ต้องเปลี่ยนแปลง

ตอนนี้ขบวนการต่อสู้มันเดินทางมาไกลมาก ไกลจนใกล้จะถึงเส้นชัย ก็เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมาย เพราะตอนแรกคิดว่าแกนนำหลักๆถูกจองจำแล้วจะทำให้ขบวนสูญเสียกำลังในการเคลื่อนไหว แต่กลับกลายเป็นว่าขบวนได้เรียนรู้และได้บอกกับสังคมแล้วว่า ทุกคนคือแกนนำในการต่อสู้อย่างแท้จริงในครั้งนี้ และเรามีอุดมการณ์ร่วมกันอย่างหนักแน่น ทั้งสิทธิเสรีภาพ การเสมอภาค ยืนยัน ว่าข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ยังเหมือนเดิมทุกประการ


“หลังจากนี้หากมีการชุมนุม ผมจะไปร่วมแน่นอน อยากบอกว่าเข้ามาในเรือนจำก็ผอมลง พร้อมที่จะวิ่งสู้กับแก๊สน้ำตา กับการฉีดน้ำ หัวใจมันร้อนรนที่จะออกมาต่อสู้ เคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องอีกครั้งหนึ่ง” นายอานนท์ กล่าว

ด้าน นายสมยศ กล่าวว่า เสียงของทุกคนที่ชุมนุมอยู่ข้างนอกได้ยินเข้ามาถึงนั่งในเรือนจำ แล้วเสียงนั้นทำให้สั่นสะเทือนจนทำให้เปิดประตูคุกให้กับพวกเรา และเป็นความหวังที่เราจะแก้ไขทำให้ประเทศของเราเจริญก้าวหน้าและมีความยุติธรรม ตนคิดว่าบทเรียนที่เราเห็นอันหนึ่งคือ ตำรวจเห็นความเน่าเฟะในการใช้กระบวนการยุติธรรมเพื่อปิดกั้นเสรีภาพของเราจึงอยากให้มีปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีประชาชนและแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม อาทิ จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรืออั๋ว นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ รวมทั้งพ่อน้องเฌอ เดินทางมารอรับทั้ง 4 คน โดยผู้ที่มาให้กำลังใจรอรับอยู่ด้านหน้าประตูจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "อานนท์" ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นพร้อมกลับมาสู้ต่อ เชื่อเราเดินมาถูกทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง