แฉตร.ออกหมายเรียกมั่ว ใช้ข้อมูลเก่า เอาผิดหนุ่มร่วมม็อบ ทั้งที่อยู่ตจว. จ่อฟ้องกลับ!

3 พ.ย. 2563 - 22:21 น.

แฉตร. ออกหมายเรียกมั่ว ใช้ข้อมูลเก่า เอาผิดหนุ่ม อ้างชุมนุมในกทม. 19 ก.ย. ทั้งที่อยู่ตจว. จ่อฟ้องกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุถึงความผิดพลาดในการออกหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงผู้ที่มาชุมนุมทางการเมือง ความว่า 18.00 น. ที่สน.ชนะสงคราม มีการออกหมายเรียกมั่วโดยใช้ฐานข้อมูลเก่า

ภาพถ่ายที่จนท.ตำรวจใช้เป็นหลักฐานว่ามาร่วมม็อบก็ตามภาพที่เห็นเป็นคนใส่หมวกที่มองไม่เห็นหน้าตา ตร.ได้ออกหมายเรียกน้อง 2 คนนี้ในคดีออกมาชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย. เพียงเพราะทั้งคู่มีประวัติเป็น 2 ใน 14 นศ.ที่เคยถูกจับขังในคดีออกมารำลึกครบรอบ 1 ปีรัฐประหารในปี 2558 (คดีเดียวกับรังสิมันต์ โรม)

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


วันนี้ทั้งคู่เดินทางจากอุบลและอุดรมาสน. พร้อมทนายจากจากศูนย์ทนายสิทธิฯ โดยที่หมายเรียกจริงไม่ได้ส่งไปถึงที่บ้านแต่ทราบจากทนายโทรแจ้งว่าตกเป็นผู้ต้องหา

ตร.ไม่ยอมให้ดูหมายเรียกต้นฉบับ ไม่ยอมสอบสวน และไม่ยอมถอนหมายเรียกให้ หลังนำพยานหลักฐานมาชี้แจงว่าในวันนั้นอยู่ตจว.ไม่ได้ออกมาร่วมชุมนุมที่สนามหลวงแต่อย่างใด

ผู้ต้องหาเสียเวลาไปหลายชั่วโมงสุดท้ายต้องขอให้ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ความคืบหน้าการฟ้องกลับจะนำมาอัพเดทต่อไป

ขณะที่กลุ่มดาวดิน โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ เบส และ โต้ง ดาวดิน ได้รับหมายเรียกจากตำรวจ ถูกกล่าวว่ากระทำความผิด จากการร่วมชุมนุมวันที่ 19-20 กันยายน ที่ผ่านมา ทั้งๆที่ความเป็นจริงในวันที่มีการชุมนุมดังกล่าว ทั้ง 2 คน ไม่ได้เข้าร่วมการชุมนุมและอาศัยอยู่ที่จังหวัดอุดรธานีและจังหวัดอุบลราชธานี

อ่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉตร.ออกหมายเรียกมั่ว ใช้ข้อมูลเก่า เอาผิดหนุ่มร่วมม็อบ ทั้งที่อยู่ตจว. จ่อฟ้องกลับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง