สุวิทย์ แซะ ธนาธร กล้ารบอย่ากลัวบาดแผล ลั่นหยุดตอนนี้ยังไม่สาย

6 พ.ย. 2563 - 11:13 น.

สุวิทย์ แซะ ธนาธร กล้ารบอย่ากลัวบาดแผล ลั่นหยุดตอนนี้ยังไม่สาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกคณะก้าวหน้า เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน หลัง นายสุวิทย์​ ทองประเสริฐ (อดีตพระพุทธอิสระ) แจ้งความดำเนินคดี ในมาตรา 116

ต่อเรื่องดังกล่าว นายสุวิทย์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อกล้าที่จะรบก็อย่ากลัวที่จะพบบาดแผล เห็นภาพ ธนาธร กับพวก เดินทางไป สน.พญาไท เพื่อทราบข้อกล่าวหาในฐานสงสัยว่าจะละเมิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 จากการสังเกต ดูสีหน้า แววตาของธนาธร และพวกที่เห็นดูท่าน่าจะกังวลมิใช่น้อย อยากบอกว่า สุวิทย์ ต้องขออภัยที่เป็นเหตุให้ต้องกังวล

ปัญหาเรื่องนี้มันแก้ได้ไม่ยาก แค่มีจิตสำนึก รักชาติ รักแผ่นดิน และคิดจะตอบแทนคุณ บ้าง ไม่ใช่วันๆ เอาแต่จะแสวงหาวิธีแย่งชิง อำนาจ หาผลประโยชน์กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ มันจะทำให้ยิ่งละโมบ มักใหญ่ ใฝ่สูง จนไม่รู้ฟ้าสูง แผ่นดินต่ำ พยายามตีตนเสมอท่าน เช่นนี้ มันจะทำให้คงต้องเหนื่อยแทบสายตัวจะขาดทีเดียวแหละ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่ผลตอบรับที่ จะได้รับคือ ภาพวิมานในปุยเมฆเท่านั้นแหละ หยุดได้ตอนนี้ก็คงยังไม่สายเกินไป
หากยัง แข็งขืน ดื้อรั้น ดันทุรัง ลุยต่อ เช่นนั้น คงต้องเจอข้อสงสัยที่ สุวิทย์ เตรียมไว้อีกหลายข้อกล่าวหา

เราไม่อยากเป็นต้นเหตุให้ ธนาธร และพวก มีสีหน้าและแววตาซีดเซียว วิตกกังวลออกสื่อเช่นนี้ดอกนะ มันยังไม่สายเกินไปดอก ที่จะหยุดแต่เดี๋ยว ธนาธร ก็จะบอกว่า นี่มันเป็นสิทธิ

ถ้าเช่นนั้น สุวิทย์ ก็มีสิทธิที่จะต้องสงสัยในพฤติกรรมของ ว่าน่าจะละเมิด ประมวลกฎหมายอาญา อีกหลายมาตราเลยทีเดียวหละทอน อ้อ….แล้วอย่าไปแถก แถ กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่จงใจ กลั่นแกล้ง คุกคาม อีกนะ

หากไม่ผิด ก็มิสิทธิ์แจ้งความกลับต่อ สุวิทย์ ได้ แบบนี้แหละ ที่เขาเรียกว่า วิถีประชาธิปไตย หละ
คงเข้าใจนะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุวิทย์ แซะ ธนาธร กล้ารบอย่ากลัวบาดแผล ลั่นหยุดตอนนี้ยังไม่สาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง