ทำเนียบพรึ่บแล้ว! เตรียมรับม็อบเบิ้มๆ 8 พ.ย. จัดกำลังคุมเข้มด้านใน เรียกประชุมเฝ้าดูสถานการณ์ เผย “นายกฯ” ไม่ได้สั่งอะไรเป็นพิเศษ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 6 พ.ย.2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เชิญหน่วยงานภายในกำกับดูแลทำเนียบรัฐบาล และหน่วยงานความมั่นคง อาทิ สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)

สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ตำรวจสันติบาล ตำรวจนครบาล ตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือ หลังกลุ่มคณะราษฎรประกาศนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 8 พ.ย. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 (ผกก.4 บก.ส.3) รับผิดชอบดูแลพื้นที่ภายทำเนียบรัฐบาล กล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการเฝ้าติดตามสถานการณ์การเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุม ว่าจะเคลื่อนขบวนไปในลักษณะใด และใช้เส้นทางไหน

โดยภายในทำเนียบรัฐบาลจะมีการติดตามสถานการณ์เป็นระยะ เบื้องต้นเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล และตำรวจนครบาล ไว้ประมาณ 2 กองร้อย หรือ 300 นาย โดยให้อยู่ในที่ตั้ง เพื่อรอคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ขณะที่การดูแลรอบนอกจะเป็นตำรวจนครบาล อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้กำชับหรือสั่งการอะไรเป็นพิเศษ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน