กลับมาแล้ว! ทวิตเตอร์ “เยาวชนปลดแอก” หลังถูกอุ้มไปกว่าชั่วโมง พบยอดฟอลโลว์หายเกลี้ยง เชื่อถูกรุมรีพอร์ต เผย ไม่เคยทำผิดกฎของทวิตเตอร์

วันนี้ (6 พ.ย.2563) จากกรณีที่ทวิตเตอร์ทางการของ กลุ่มเยาวชนปลดแอก และ ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี (ฟอร์ด) ซึ่งเป็นแกนนำเยาวชนปลดแอก ดูเหมือนว่าจะถูกระงับบัญชี โดยทั้งทวิตเตอร์ FreeYOUTH (@FreeYOUTHth) และ FordTattep (@fordtattepRuang) ถือว่ามีส่วนในการขับเคลื่อนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังกระแสของ #ThaiProtests2020 แต่ขณะนี้ยังไม่มีการระบุเหตุผลจากทวิตเตอร์สำหรับการระงับทั้งสองบัญชีดังกล่าว

ล่าสุด มีรายงานว่า ทวิตเตอร์ดังกล่าว ทั้ง 3 แอคเค้าต์ ก็ได้กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว หลังจากที่มีการระงับการใช้งานไปกว่า 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่าถูกระงับด้วยเหตุใด ทั้งนี้ ทางด้านเยาวชนปลดแอก และฟอร์ต ทัตเทพ ได้ยืนยันว่า แอคเค้าต์ทวิตเตอร์ของเขา ไม่เคยละเมิดกฎการใช้งานของทางทวิตเตอร์เลย ทั้งนี้เขาเชื่อว่า มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจโดน io รุมรีพอร์ท

โดยเป็นที่น่าสังเกตุว่า หลังจากการกลับมาของแอคเค้าต์ทั้ง 3 พบว่าตัวเลขยอดผู้กดติดตามนั้นหายเกลี้ยง แต่ผู้ติดตามและแนวร่วมก็ได้กลับมากดติดตามจนยอดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 


 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน