สิระ เอาอีก โพสต์ซัด ประธานชวน ไม่ฟังความเห็นคนอื่น แถมสวนกลับอีก ถามสมควรหรือไม่ เหน็บไม่ใช่มีดโกนอาบน้ำผึ้ง บอกฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือน

วันที่ 7 พ.ย.2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “สิระ เจนจาคะ” ระบุว่า “กราบเรียนประธานสภาที่เคารพ กระผมนายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 9 กทม. พรรคพลังประชารัฐ ขอใช้สิทธิถูกพาดพิงที่ท่านประธานฯกล่าวถึงว่าระวังจะโดนแช่ฟอร์มาลีน ขอชี้แจงว่าที่ผมได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรรมการสมานฉันท์และการปรองดอง มันเป็นความเห็นของประชาชนคนหนึ่งที่รักชาติ และเห็นด้วยกับการจะต้องมีกรรมการชุดนี้เพื่อการหาทางออกให้กับประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายสิระ ระบุต่อว่า แต่พอเห็นรายชื่อแล้ว เห็นว่าท่านประธาน อาจจะไม่เข้าใจเรื่องการบริหารธุรกิจ ท่านกำลังใช้คนไม่ตรงกับงาน เพราะแต่ละคนที่ท่านประสานนั้น อายุมากเกินที่จะคุยกับผู้ชุมนุมซึ่งเป็นวัยรุ่นรู้เรื่อง พวกเขาชุมนุมเพื่อหาทางเลือกอนาคตของเขา พวกเขาไม่ต้องการให้คนที่กล่าวถึงมาเล่าอดีต มันช่วยอะไรได้หรือครับ มีแต่เสียเวลาและงบประมาณซึ่งมาจากภาษีของประชาชนและผู้ชุมนุมอาจระแวงว่ารัฐซื้อเวลา ไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา

“ความคิดของผมซึ่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนเหมือนกับท่านประธานสภาฯ ผู้มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนเหมือนกันทุกอย่าง แต่ทำไมท่านประธานไม่ฟังความคิดเห็นของผม และมาสวนผมอีกมันสมควรหรือไม่ และยังเดินหน้าต่อและไม่นำเรื่องบรรจุเข้าพิจารณาประชุมสภาผู้แทนราษฎรแสดงความคิดเห็นให้ได้ขอสรุปมีมติอย่างไรอย่างหนึ่งก่อน แล้วค่อยเดินหน้าต่อ หรือท่านมีอะไรเป็นพิเศษต้องเป็นคนตัดสินใจเลือกกรรมการเพียงคนเดียว สภาผู้แทนฯไม่มีความหมายอะไรกับท่านแล้วหรอครับ ความคิดเห็นของท่านถูกต้องทุกอย่างหรือครับ” นายสิระ ระบุ

นอกจากนี้ นายสิระยังติดแฮชแท็กด้วยว่า #ฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือนก่อนผมก็ได้ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนนะครับ #ผมคือขวานผ่าซากไม่ใช่มีดโกนอาบน้ำผึ้งครับ

สิระ เอาอีก โพสต์ซัด ประธานชวน ไม่ฟังความเห็นคนอื่น แถมสวนกลับอีก

สิระ เอาอีก โพสต์ซัด ประธานชวน ไม่ฟังความเห็นคนอื่น แถมสวนกลับอีก

_________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน