รอง ผบช.น. เผย ที่แท้เป็นทหารหัวแตก โดนปาแก้ว ขณะช่วยสกัดม็อบราษฎร 

9 พ.ย. 2563 - 13:32 น.

รอง ผบช.น. เผย ที่แท้เป็นทหารหัวแตก โดนปาแก้ว ขณะช่วยสกัดม็อบราษฎร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่บช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ให้สัมภาษณ์ถึงการควบคุมฝูงชน ที่เดินขบวนประท้วงรัฐบาล โดยมีเป้าหมายอยู่ที่สำนักพระราชวัง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัด ทำให้ไม่สามารถเดินไปถึงที่หมายได้ ว่า ในเบื้องต้นบริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้กับศาลหลักเมือง ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ หากมีการกระทำลักษณะดังกล่าวอาจทำให้เกิดความเสียหายบริเวณดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ (8 พ.ย.63) พบว่ามีทหารได้รับบาดเจ็บ หัวแตกเย็บ 3 เข็ม จากการผู้ชุมนุมขว้างปาขวดแก้วใส่ อยู่ระหว่างดำเนินการว่าจะมีการแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนความเสียหายจากการรื้อรั้วเหล็กแผงกั้นที่ท้องสนามหลวงนั้น ขณะนี้ต้องให้ทางกรุงเทพฯ สำรวจความเสียหายแล้วมาแจ้งความดำเนินคดี ส่วนตู้ไปรษณีย์สีแดงที่กลุ่มผู้ชุมนุมนำมาเมื่อวานนี้นั้น ขณะนี้ได้นำไปเก็บไว้ที่สน.ชนะสงคราม เพื่อนำไปประกอบการสอบสวน ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่เขียนจดหมายหรือไม่นั้นจะต้องดูเนื้อหาในจดหมายว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่


พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ขณะที่วันนี้กลุ่มเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ คปส. ที่ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อขอให้มีการชัตดาวน์ประเทศโดยการทำรัฐประหารนั้นจะเข้าข่ายความผิด ม.116 หรือไม่นั้น ทางตำรวจจะต้องตรวจสอบพฤติกรรรมและเนื้อหาของการยื่นหนังสืออีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอง ผบช.น. เผย ที่แท้เป็นทหารหัวแตก โดนปาแก้ว ขณะช่วยสกัดม็อบราษฎร 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง