ชาวปากน้ำเข้าใจ ธนาธร อยากเปลี่ยนแปลง แต่ที่นี่พูดมากไม่ได้ กลัวถูกเก็บ

15 พ.ย. 2563 - 15:18 น.

ชาวปากน้ำเข้าใจ ธนาธร อยากเปลี่ยนแปลง แต่ที่นี่พูดมากไม่ได้ กลัวถูกเก็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ย. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์กรณีที่ถูกขัดขวางการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครท้องถิ่นหาเสียง

นายธนาธร กล่าวว่า ถ้าเราไปลงพื้นที่ตามปกติโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า จะไม่เกิดอะไรขึ้น แต่พอแจ้งล่วงหน้าก็มีการจัดตั้งกันมาทำให้เราเสียประสิทธิภาพในการหาเสียง แต่เราไมได้ท้อถอย และยังเดินหน้าทำงานต่อเนื่อง ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจ คอยบอกว่าอย่าท้อถอยให้สู้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม พอเริ่มเกิดกระแสการเมืองท้องถิ่น กระแสการสนับสนุนคณะก้าวหน้าในระดับท้องถิ่นก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นที่มาที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการขัดขวางเหล่านี้ เรากำลังต่อสู้กับอิทธิพลในพื้นที่ของการเมืองระดับท้องถิ่น หลายจังหวัดที่เราส่งผู้สมัครถูกผูกขาดทางการเมืองมาอย่างยาวนานหลายสิบปี


แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวต่อว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งว่าผู้สมัครสมาชิกสภาอบจ.ในพื้นที่ จ.พะเยา ถูกข่มขู่คุกคามอิทธิพล ตนอยากถามว่าจะเอาแบบนี้ต่อไปจริง ๆ หรือ

“อย่างช่วงเช้าที่ผมลงพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เชิญชวนประชาชนให้ออกมาเลือกตั้งท้องถิ่น เพื่อเปลี่ยนแปลงสมุทรปราการ อย่าให้นายทุนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมายึดครองการเมืองในจังหวัด ชาวบ้านบอกผมว่าเข้าใจ แต่อย่าพูด ถ้าพูดไปกลัวจะถูกยิง ผมจึงถามกลับไปว่า พวกคุณจะเอาการเมืองที่คุกคามด้วยอิทธิพลต่อไปหรือ จะทำอะไรจะ ชูสามนิ้วในชุมชนก็กลัว เพราะอิทธิพลของการเมืองท้องถิ่นที่ทำผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หัวคะแนน”

ตนจึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลง ยุติอิทธิพลบ้านใหญ่ ยุติอิทธิพลทางการเมือง ในพื้นที่ที่มีมาอย่างยาวนาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวปากน้ำเข้าใจ ธนาธร อยากเปลี่ยนแปลง แต่ที่นี่พูดมากไม่ได้ กลัวถูกเก็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง