มุกเดิม! ธนาธร ดักคอรัฐบาล ขนคนชนม็อบ 17 พ.ย. หวังหาช่องรัฐประหาร

15 พ.ย. 2563 - 17:38 น.

มุกเดิม! ธนาธร ดักคอรัฐบาล ขนคนชนม็อบ 17 พ.ย. หวังหาช่องรัฐประหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ย. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณีที่มีการมองว่า กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรแผ่วลง

นายธนาธร กล่าวว่า ตนมองว่าไม่ใช่ม็อบ แต่เป็นเทศกาลมหกรรมรื่นเริงและสังสรรค์ที่ทุกคนมาปล่อยของ เพื่อร่วมกันพูดคุยโดยเฉพาะเรื่องสิทธิต่าง ๆ ถือเป็นการกระทำสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ที่น่าชื่นชม

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มคณะราษฎร นัดชุมนุมที่หน้ารัฐสภา ในวันที่ 17 พ.ย. เกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ม็อบชนม็อบหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่น่ากังวล แต่ที่น่ากังวลคือเรื่องของการแก้รัฐธรรมนูญมากกว่า เพราะเชื่อว่าสุดท้ายถ้าไม่มีการแก้ไข จะทำให้ความโกรธของผู้ชุมนุมสูงขึ้น และจะทำให้สถานการณ์น่ากังวลมากขึ้น


ดังนั้นขอร้อง พรรคภูมิใจไทย และ พรรคประชาธิปัตย์ ดำเนินการตามที่ก่อนหน้านี้หาเสียงไว้ด้วย ส่วนเรื่องที่กังวลม็อบชนม็อบ ตนเชื่อมั่นในวุฒิภาวะของแกนนำกลุ่มราษฎรว่า จะไม่มีการใช้ความรุนแรงและมีวุฒิภาวะในการจัดการชุมนุม สามารถสื่อสารข้อความตรงไปตรงมาได้อย่างกล้าหาญและไม่นำไปสู่ความวุ่นวาย

ส่วนที่จะมีการขนคนมาปะทะ ตนมองว่าเป็นความพยายามรัฐบาลในการสร้างเงื่อนไขเพื่อให้เกิดการรัฐประหาร แต่ถ้ามีรัฐประหารครั้งนี้ตนเชื่อว่าเหตุการณ์จะจบลงแบบไม่เหมือนเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มุกเดิม! ธนาธร ดักคอรัฐบาล ขนคนชนม็อบ 17 พ.ย. หวังหาช่องรัฐประหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง