ไม่มีใครไล่! ธนาธร ช่วยหาเสียง ผู้สมัครอบจ.สกลนคร คนแห่ให้กำลังใจ ตะโกนลั่นสู้สู้

17 พ.ย. 2563 - 13:35 น.

“ธนาธร” ลุยช่วย “ณรงเดช” หาเสียงเลือก อบจ.สกลนคร คนแห่ให้กำลังใจ ตะโกน สู้ สู้ ชวนประชาชนไปเลือกตั้ง 20 ธ.ค.นี้ ระบุเป็นวิถีประชาธิปไตย เลือกคนที่ไว้ใจมาบริหารภาษี ชูหนองหารแหล่งเรียนรู้-ท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ย.63 ที่จังหวัดสกลนคร นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงสำหรับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ) พร้อมด้วย นายณรงเดช อุฬารกุล ผู้สมัครนายก อบจ. สกลนคร เบอร์ 3 ในนามคณะก้าวหน้า และทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ร่วมด้วยอย่างคับคั่ง

โดยในช่วงเช้าขึ้นปราศรัยที่ตลาดดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร ท่ามกลางประชาชนที่มารอรับและร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างเนืองแน่น บางคนมีดอกกุหลาบมามอบให้ ขณะที่บางคนนำผ้าขาวม้ามาผูกให้ที่เอว พร้อมทั้งขอถ่ายรูปด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างคักคักสนุกสนาน

นายธนาธร กล่าวตอนหนึ่งว่า จ.สกลนคร ไม่มีการเลือกตั้งท้องถิ่นมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทำการรัฐประหารเมื่อ ปี 2557 สิ่งที่ คสช.ได้ทำคือ หยุดไม่ให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะเขากลัวประชาชนที่จะมาเป็นผู้เลือกตัวแทนของตนเองเข้าไปบริหารงบประมาณ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และนอกจากนี้จ.สกลนคร ยังถูกจัดอยู่ในอันดับที่แย่ที่สุดด้านความโปร่งใส จากการจัดอันดับของ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) โดยเปรียบเทียบกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ทั้งนี้จ.สกลนครมีงบประมาณของ อบจ. ปีละกว่า 1,000 ล้านบาท ในหนึ่งวาระคือ 4 ปี รวมแล้วกว่า 4,000 ล้านบาท ตนอยากให้ประชาชนเลือกคนที่ไว้ใจมาบริหารภาษีของพี่น้องประชาชนชาวสกลนคร


“และผมอยากขอโอกาสให้คุณณรงเดช อุฬารกุล เข้าไปบริหาร เพราะมั่นใจด้วยความเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์ที่ดี และที่สำคัญ ผมมั่นใจว่าคุณณรงเดชไม่ใช่งูเห่าอย่างแน่นอน แต่หากท่านคิดว่าคุณณรงเดชไม่เหมาะสม ท่านก็รณรงค์ให้เลือกคนอื่น นี่คือความสวยงามของวิถีประชาธิปไตย คนทุกคนต่างมีความคิดที่แตกต่างหลากหลาย เราไม่สามารถบังคับความคิดใครได้

ทางออกที่ดีที่สุดคือการออกไปหย่อนบัตรเลือกตั้ง ใช้การเลือกตั้งให้เป็นประโยชน์ ออกไปกำหนดอนาคตของท่านเอง 20 ธ.ค. นี้ ออกไปแสดงพลังให้ผู้มีอำนาจได้เห็นว่า เราจะไม่ยอมถูกกดขี่อีกต่อไป” นายธนาธร กล่าว

ด้าน นายณรงเดช กล่าวว่า ตนมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากจะเข้าไปทำงานเพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของพี่น้องชาวสกลนคร ขอยืนยันตรงนี้ว่า ไม่ได้มาลงสมัครเลือกตั้ง เป็น นายก อบจ. เพื่อผลประโยชน์อย่างแน่นอน และนโยบายหนึ่งที่สำคัญคือ ตนอยากจะเปลี่ยนหนองหาร ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติและพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อดึงนักท่องเที่ยวทั้งในและจากต่างประเทศ

นอกจากนี้ ยังต้องการที่จะพัฒนาเยาวชนในจังหวัด โดยจะพัฒนาโรงเรียนที่อยู่ภายใต้สังกัดของ อบจ. ทั้ง 6 แห่งให้มีหลักสูตรที่ทันสมัย เท่าเทียม มีสวัสดิการอาหารกลางวันที่มีคุณภาพ เพื่อชีวิตที่ดีกว่านี้ของลูกหลานพ่อแม่พี่น้องชาวสกลนครทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีใครไล่! ธนาธร ช่วยหาเสียง ผู้สมัครอบจ.สกลนคร คนแห่ให้กำลังใจ ตะโกนลั่นสู้สู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง