จากกรณีที่มีกลุ่มประชาชนปะทะกันระหว่างการชุมนุมหน้ารัฐสภา วันที่ 17 พ.ย. ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจถอนกำลังออกจากสี่แยกเกียกกาย ทำให้ส่วนหน้าของผู้ชุมนุมคณะราษฎร และ กลุ่มเสื้อเหลือง ทำให้มีผู้บาดเจ็บจากการโดนยิง 6 ราย
โดยพบว่ามีการเผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อคลุมฝนสีชมพู ทำท่าคล้ายยิงปืนเข้าไปในกลุ่มคนเสื้อเหลือง อย่างไรก็ตาม พบว่า ชาวเน็ตพยายามขุดหลักฐานพิรุธชายดังกล่าวออกมาบนโลกออนไลน์เช่นเดียวกัน โดยตั้งข้อสังเกตว่า บุคคลลึกลับนี้ทำท่าเหมือนยิงปืนเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง โดยมีหญิงที่ถือเป็ดด้านข้างพยายามทำท่าเหมือนตะโกนอะไรบ้างอย่างคล้ายห้าม และชี้ให้คนอื่นเข้ามาจับตัวคนดังกล่าว
ทั้งนี้ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการจับชายคนดังกล่าวมาสอบสวน ซึ่งได้ตั้งข้อสังเกตว่า “ชายที่ใส่เสื้อสีชมพูไม่ได้มีการยิงจริงๆ เพียงแต่ทำท่ายกปืนขึ้นมาเล็งใส่กลุ่มเสื้อเหลืองเท่านั้น แล้วถ่ายภาพถ่ายวีดีโอเอาไว้เพื่อโยนความผิด เป็นการสร้างสถานการณ์ โดยมีคนที่เตรียมมา คอยยืนถ่ายภาพอยู่ข้างหลัง เหมือนสมคบคิด วางแผนเตรียมการกันไว้ล่วงหน้า เพื่อนำไปเผยแพร่ว่า กลุ่มคณะราษฎรยิงใส่กลุ่มเสื้อเหลือง การสร้างสถานการณ์เพื่อโยนความผิดให้”
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ ภาพและคลิปที่ทีมข่าวถ่ายได้จากการชุมนุมวันดังกล่าว พบว่า มีภาพปรากฎของชายสวมชุดสีชมพูซึ่งหลบอยู่ด้านแนวหน้าของกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร และมีการใช้หินปาใส่กลุ่มเสื้อเหลืองเป็นระยะ ก่อนที่จะทำท่าคล้ายควักปืนขึ้นมายิงใส่กลุ่มเสื้อเหลือง โดยผู้ชุมนุมคณะราษฎรที่เห็นเหตุการณ์พยายามตะโกนให้จับกุม อย่างไรก็ตาม พบว่าชายชุดชมพูก็ปรากฎอยู่ในกลุ่มเสื้อเหลืองเช่นเดียวกัน แต่ไม่ยืนยันว่า เป็นคนเดียวกันกับคนที่ใช้ปืนหรือไม่
คลิปเต็มจากเหตุการณ์ดังกล่าว


