วิษณุแจง "อาถรรพ์บ้านพิษณุโลก" ชี้ บ้านพักนายกฯ ต้องมีที่จอดเฮลิคอปเตอร์!

2 ธ.ค. 2563 - 13:36 น.

วิษณุ แจง “อาถรรพ์บ้านพิษณุโลก” ไขข้อสงสัย ทำไม “บิ๊กตู่” ถึงไม่อยู่บ้านประจำตำแหน่ง ชี้ บ้านพักนายกรัฐมนตรี ต้องมีที่จอดเฮลิคอปเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่2 ธ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสาเหตุที่อดีตนายกรัฐมนตรี บางคน ไม่ใช้บ้านพิษณุโลกเป็นบ้านพัก ว่า เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับผีสาง นางไม้ หรือเทวดาอะไร ตนเคยเป็นคนช่วยนายชวน หลีกภัย สมัยเป็นนายกฯ ขนของเข้าไปอยู่ในบ้านพิษณุโลก

ซึ่งข้อเท็จจริงคือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพื้น เสียง และความอึกทึกจากข้างนอกที่เข้าไปภายในบ้าน เมื่ออยู่ในนั้นจะได้ยินเสียงทุกอย่างทั้งหมด หากขวัญอ่อนก็นึกว่าผี แต่ความจริงคือคนพูดกันว่าหากอยู่ที่ชั้นสาม เวลาพูดกันคนชั้นล่างก็ได้ยิน ยังเคยเล่นกันเมื่อครั้งทีมงานบ้านพิษณุโลกในรัฐบาล พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ มีคนนอนอยู่ข้างบน แล้วข้างล่างเขานั่งประชุมกัน คนที่นอนข้างล่างได้ยินที่เขาประชุมกันหมด จึงรู้สึกว่าการออกแบบบ้านนั้นไม่เก็บเสียง แต่ที่จริงไม่มีอะไร

และเมื่อปี 2557 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมัยเป็นคสช.เป็นประธานในการซ่อมแซม แต่พอซ่อมไปซ่อมมาก็มีปัญหาอีก ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ ก็เคยเข้าไปนั่งทำงาน แต่ไม่ได้นอน อีกเรื่องคือเข้าไปดูแล้วพบว่าบ้านพักนายกฯควรจะให้เฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ แต่บ้านพิษณุโลกไม่มี แต่เรื่องนี้เคยมีการเสนอให้ไปลงที่สนามม้านางเลิ้งในกรณีจำเป็นแล้ว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิษณุแจง "อาถรรพ์บ้านพิษณุโลก" ชี้ บ้านพักนายกฯ ต้องมีที่จอดเฮลิคอปเตอร์!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง