ธนาธร เปิดใจหลังโดนป่วน เผยถูกตามตลอด ท้าตีท้าต่อย ทำลายการหาเสียง

2 ธ.ค. 2563 - 14:16 น.

ธนาธร เปิดใจหลังโดนป่วน เผยถูกตามตลอด ท้าตีท้าต่อย ทำลายการหาเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ธ.ค. ที่ จ.ภูเก็ต นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับ นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร สมาชิกสภา อบจ. ในนาม คณะก้าวหน้า โดยที่วานนี้(1 ธ.ค.) นายธนาธร เดินทางไปยังตลาดสี่กอ อ.กระทู้ ต่อด้วยตลาดจี-มาร์เก็ต

มีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่ประสงค์ดี พยายามก่อกวนขณะรณรงค์หาเสียง มีการยั่วยุ ทำให้นายธนาธรและนายสรวุฒิ ยุติการหาเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ความรุนแรง ก่อนที่จะจัดทำไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพื่ออธิบายการถูกคุกคามการหาเสียงที่เกิดขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายธนาธร ระบุว่า ตนและคุณสรวุฒิ ผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ต ในนามคณะก้าวหน้า เดินตลาดเพื่อหาเสียงตามปกติ ได้รับการต้อนรับอย่างดี มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนให้กำลังใจ เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย แต่บรรยากาศก็เปลี่ยนไปเมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งตามรังความ สร้างความก่อกวนเพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ไม่ดีในการหาเสียงของเรา ซึ่งคนกลุ่มนี้ตามไปเกือบทุกตลาด และมีพฤติกรรมที่ท้าตีท้าต่อย

ตนเข้าใจดีว่า คนทุกคนย่อมมีคนที่รักและคนที่ไม่ชอบ ซึ่งแน่นอนไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องมีทั้งคนที่สนับสนุนและไม่สนับสนุน ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะทำให้คนทุกคนในสังคมรักได้ทั้งหมด ความแตกต่างหลากหลายทางความคิดเป็นธรรมชาติของมนุษย์ แต่ปัญหาอยู่ที่คนที่ไม่สนับสนุนเรา ตั้งใจเข้ามาคุกคาม ระราน รังควาน และทำลายการหาเสียง ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิของตนในการที่จะประชาสัมพันธ์แนวคิดนโยบายในการหาเสียง ผู้ไม่หวังดีไม่ต้องการที่จะให้เราเข้าไปพบปะกับประชาชน เนื่องจากเราได้กระแสตอบรับอย่างดีในการที่เราจะสร้างการเมืองแบบใหม่ในระดับท้องถิ่นที่จะไม่ซื้อสิทธิขายเสียง และทุกอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้

“การเมืองใหม่ของเราตั้งอยู่บนการเดินเข้าไปพูดคุยกับประชาชนถึงนโยบายและความตั้งใจทำงาน เราไม่ได้ไปซื้อสิทธิซื้อเสียง เราไม่ได่ไปซื้อหัวคะแนน จากผู้ใหญ่บ้านหรือกำนัน การจะได้มาสักหนึ่งคะแนนมันยากเย็นแสนเข็น มันต้องมาเดิน มาไลฟ์เฟซบุ๊ก มาทำแผ่นพับนโยบาย

และกว่าจะได้หนึ่งนโยบาย เราต้องอธิบายว่า เราจะสร้างสังคมแบบไหนที่คนอยากเห็น และถึงเวลาที่พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตจะต้องเลือก ว่าอยากจะอยู่อย่างนี้ต่อไปหรือไม่ และสำหรับผู้ที่เห็นต่างนั้น ผมคิดว่าทางออกที่สันติที่สุดคือการออกไปเลือกตั้ง ออกไปตัดสินอนาคตบ้านเกิดของตัวท่านเองในวันที่ 20 ธันวาคมนี้” นายธนาธร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร เปิดใจหลังโดนป่วน เผยถูกตามตลอด ท้าตีท้าต่อย ทำลายการหาเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง