ธนาธร ช่วยลูกทีมหาเสียงชิงนายก อบจ.นครสวรรค์ ถูกคนบุกประชิดตัวด่ากลางตลาด ขี่สามล้อไล่ตามเปิดเพลงหนักแผ่นดิน ธนาธร สั่งทีมงานห้ามแตะต้องตัวคนที่มาด่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ธ.ค.63 ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมงานและการ์ดคุ้มกันรวมกันกว่า 30 ชีวิต ได้ร่วมกันเดินทางมาที่เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ เพื่อช่วย นายศรัญ ฤกษ์อัตการ ผู้สมัครนายก อบจ.นครสวรรค์ คณะก้าวหน้า เบอร์ 1

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย นายธนาธร พร้อมผู้สมัครขึ้นรถปราศรัยไปทั่วตลาดปากน้ำโพ โดยมีรถในขบวนกว่า 10 คัน และได้เชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ ได้มีประชาชนที่สนใจและให้กำลังใจตลอดเส้นทางที่ผ่าน ซึ่ง นายธนาธร ได้กล่าวปราศรัยว่า ถึงจะมีกลุ่มที่เห็นต่างจากตน อย่างไรตนก็จะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงต่อไป ทุกจังหวัดที่มีกลุ่มก้าวหน้าลงสมัคร และขอให้วัดกันที่ผลคะแนนจากประชาชน ว่าจะเลือกใครเพราะ เป็นสิทธิของทุกคน แต่อย่ามาคุกคามกัน พร้อมเชิญชวนประชาชนให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ด้วย

 

ต่อมา มีกลุ่มปกป้องสถาบันนครสวรรค์ ที่รู้ข่าวการเดินทางมาหาเสียงของ นายธนาธร ได้ตะโกนขับไล่ คนหนักแผ่นดิน หยุดจาบจ้วงสถาบัน ทางกลุ่มผู้สมัคร ส.อบจ.นครสวรรค์ และทีมงาน ตะโกนกลับไปว่าเบอร์ 1 โต้ตอบกันไปมา ซึ่งกลุ่มปกป้องสถาบันได้ขับรถสามล้อมีเครื่องเสียงตามขบวนของ นายธนาธร ไปทั่วตลาด พร้อมกับเปิดเพลงหนักแผ่นดินเพื่อขับไล่

ทั้งนี้ เหตุการณ์วุ่นวาย ที่เกิดขึ้นกับ นายธนากร พร้อมคณะ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในเขต อ.เมืองนครสวรรค์เท่านั้น เพราะหลังจากที่มีการช่วยหาเสียงในเขตอำเภอเมืองเสร็จสิ้นแล้ว นายธนาธร ได้เดินทางไปต่อที่เขตเทศบาลตำบลทับกฤช อ.ชุมแสง เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.อบจ.ของพรรคก้าวไกลหาเสียงต่อ

ปรากฏว่า ขณะที่กำลังหาเสียงอยู่ในตลาดสดเทศบาลนั้น ก็ได้มีการปะทะคารมกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาด ที่มาต่อว่า นายธนาธร จนถึงขั้น มีแม่ค้ารายหนึ่ง เดินเข้าไปใช้มือชี้หน้าด่าทอ นายธนาธรอย่างประชั้นชิด จนการ์ดที่ดูแลความปลอดภัยต้องรีบเข้ามาใช้แขนกันแม่ค้าออก จนเกือบเซถลาไปกระแทกร่มกันแดด แต่สุดท้ายก็ไม่มีเหตุบานปลายรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นอีก

จากนั้น นายธนากร พร้อมคณะ จึงเดินทางออกจากพื้นที่เขต อ.ชุมแสง ก่อนเดินทางไปที่ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ และไปต่อยัง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อช่วยลูกทีมคณะก้าวหน้าหาเสียงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน