ปิยบุตร เดือด จี้กกต.จัดการ กลุ่มขวางหาเสียง บี้ ตร.ใช้มาตรฐานเดียว กับม็อบนักศึกษา

14 ธ.ค. 2563 - 11:36 น.

ปิยบุตร เดือด จี้กกต.จัดการ กลุ่มขวางหาเสียง ขอทำงานให้เร็ว เหมือนคดีคณะก้าวหน้า บี้ ตร.ใช้มาตรฐานจัดการ เหมือนกับม็อบนักศึกษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ จ.สมุทรสาคร นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า กล่าวตอนหนึ่ง ขณะช่วย นายอวยชัย จาตุรพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรสาคร เบอร์ 4 หาเสียงในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ความว่า สมุทรสาครมีศักยภาพไปได้ไกลกว่านี้อีกมากถ้าได้ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ ได้นายก อบจ.มีศักยภาพ ซึ่งก็คืออวยชัย จาตุรพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรสาคร เบอร์ 4 ที่มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม วันนี้เริ่มมีการปล่อยข่าวว่า ถ้าเลือกตัวแทนผู้สมัครจากคณะก้าวหน้าแล้วคะแนนเสียเปล่า ทิ้งน้ำ เพราะมีการร้องเรียนว่าทำผิดกฎหมายพวกตนทำผิดกฎหมาย ทำตัวเลียนแบบพรรคการเมือง ซึ่งเรื่องนี้ในท้ายที่สุดถ้าสู้คดีกัน ก็เป็นคดีอาญา ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ใช่เรื่องใบเหลืองใบแดงของผู้สมัครทั่วประเทศ ถ้าที่สุดจะเล่นงานกันจริงๆ ก็คือการเอาตนเองและแกนนำคณะก้าวหน้าเข้าคุก ไม่เกี่ยวอะไรกับผู้สมัคนนายก อบจ. และ ส.อบจ ทั่วประเทศแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการปล่อยข่าวกันอย่างนี้ ตนก็อยากจะบอกว่าให้ทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม คือยิ่งต้องกาให้ถล่มทลาย เพื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้สกัดกั้น เตะตัดขาเราก็ไม่มีปัญหา คะแนนจะกลับมามากยิ่งกว่าเดิม และจะยิ่งทำให้คนที่อยากเอาพวกตนเข้าคุกต้องคิดหลายตลบ

วันนี้มีกลุ่มคนมาคุกคา เปิดเพลงเดิมๆ พูดประโยคเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมคิดว่าตอนนี้แทนที่ กกต.จะมาคิดว่าพวกตนเป็นพรรคการเมืองหรือไม่ ปัญหาเฉพาะหน้าคือ มีคนกลุ่มหนึ่งสกัดขัดขวางการรณรงค์หาเสียงอยู่ กกต.หายไปไหน ความผิดเฉพาะหน้าอย่างนี้ รับเรื่องไปแล้วหรือยัง และที่ผ่านมาเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ในหลายจังหวัด แต่ กกต.ไม่เคยมีความคืบหน้าในการเอาเรื่องไปพิจารณา

ต่างจากกรณีของเรากลับรวดเร็วเหลือเกิน ตั้งคณะกรรมการสืบสวนขึ้นมาทันที และยิ่งชัดมากขึ้นไปอีกว่า ระเบียบการเลือกตั้งที่มีข้อหนึ่งเขียนไว้ว่า ห้ามมิให้บุคคลใด นำประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง

อยากถาม กกต.ว่า เขามาพูดรณรงค์ทำลายความนิยมของผู้ช่วยหาเสียงอย่างพวกตนโดยใช้เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์โจมตีแบบนี้ผิดกฎหมาย ผิดระเบียบ กกต.หรือไม่ อยากเรียกร้องให้จัดการเรื่องเหล่านี้ด้วย” นายปิยบุตร กล่าว

บี้ ตร.ใข้มาตรฐานเดียวกับจัดการผู้ชุมนุม – เชื่อยิ่งขวางประชาชน ยิ่งเลือก

 

นายปิยบุตร กล่าวด้วยว่า ก่อนขึ้นเวทีวันนี้ ตนได้ไปพูดคุยสอบถามกับตำรวจ ว่ากลุ่มคนดังกล่าวได้มีการแจ้งเรื่องการชุมนุมชุมนุมสาธารณะไหม ได้ขออนุญาตใช้เครื่องขยายเสียงได้หรือไม่ และที่ขู่จะข้ามมาอีกฝั่งนั้นเป็นความผิดซึ่งหน้าหรือไม่ อยากขอให้ตำรวจใช้มาตรฐานเดียวกับการชุมนุมของเยาวชนนิสิตนักศึกษาและประชาชนที่กรุงเทพได้หรือไม่ ที่เมื่อทำผิดก็โดนเจ้าหน้าที่จัดการแทบจะในทันทีของเราที่โดนนี่เป็นความผิดซึ่งๆ หน้า ทำไมไม่ใช้ระเบียบที่ตึงเครียดเหมือนที่ตำรวจใช้กับนิสิตนักศึกษาประชาชนที่ชุมนุมบ้าง

อย่างไรก็ตาม เราเจอแบบนี้ตลอดทุกการรณรงค์หาเสียง แต่ยิ่งเจอเชื่อว่าคะแนนจะยิ่งเพิ่ม ยิ่งเจอนั่นยิ่งหมายความว่าเก้าอี้นายก อบจ.ของอวยชัย จาตุรพันธ์ ของผู้สมัครนายก อบจ. และส.อบจ.คณะก้าวหน้าทั่วประเทศก็ยิ่งใกล้

ดังนั้น ตนอยากบอกผู้มาร่วมฟังการปราศรัยที่นี้ว่า ถ้าเขาจะข้ามมาทางฝั่งเรา ก็ไม่ต้องไปทำอะไร ปล่อยเขาไป ให้ภาพปรากฏออกไปว่าเขาใข้กริยามีพฤติกรรมอย่างไร และวิธีที่เราจะแสดงออกได้มากที่สุด อย่างง่ายที่สุดถึงควาไม่พอใจ ถึงเจ็บแค้นที่พวกเราโดน ที่คุณธนาธรโดนตลอดการหาเสียงที่ผ่านมานั้นก็คือ 20 ธันวาคม เข้าคูหาเลือกผู้สมัครจากคณะก้าวหน้าให้ถล่มทลายในทุกจังหวัดที่เราส่ง ช่วยกันออกไปแสดงพลังเพื่อที่จะได้การเมืองแบบใหม่ๆ เพื่อที่จะได้เปลี่ยนนายก อบจ. เปลี่ยนประเทศไทยเริ่มได้ที่บ้านเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิยบุตร เดือด จี้กกต.จัดการ กลุ่มขวางหาเสียง บี้ ตร.ใช้มาตรฐานเดียว กับม็อบนักศึกษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง