อดีตประธาน นปช. แจงสถานะ "ตู่ จตุพร" หลังไม่ได้ประชุมกันมากว่า 2 ปี ?

17 ธ.ค. 2563 - 12:25 น.

อดีตประธาน นปช. “ธิดา ถาวรเศรษฐ” แจงสถานะ “ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์” หลังไม่ได้ประชุมกันมากว่า 2 ปี ชี้ คนรุ่นใหม่เติบโตกว่า ก้าวหน้า และจะนำไปสู่ชัยชนะได้มากกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ธ.ค.2563 บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายก่อแก้ว พิกุลทอง พร้อมด้วยนางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำและอดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์หลังเข้าเยี่ยมนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช. ว่า เมื่อวาน (16 ธ.ค.) ได้เข้าเยี่ยมนายณัฐวุฒิ ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าจะได้รับการปล่อยตัววันใด

แต่ในช่วงเย็นวานมีการออกข่าวว่าจะปล่อยตัวเวลา 10.00 น. ของวันนี้ ซึ่งปัญหาเกิดจากเรื่องการเปลี่ยนเวลาจากช่วงเช้าเป็นช่วงบ่าย อาจทำให้ปล่อยตัวไม่ทันวันนี้ เพราะต้องมีการประชุมพิจารณาและต้องติดกำไลอีเอ็มด้วย คาดว่าคงปล่อยตัวพรุ่งนี้แทน

นางธิดา เผยต่อว่า สำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในความคิดของตนเชื่อว่า ยังอยู่ในฝ่ายประชาธิปไตย แต่หากมีการเปลี่ยนแปลงทางความคิดไปอยู่ฝ่ายตรงข้ามในภายภาคหน้านั้น ก็ไม่อยากคิดไปถึงขั้นนั้น นอกจากนี้แกนนำ นปช. ก็ไม่ได้ประชุมหารือเรื่องการเมืองมายาวนานกว่า 2 ปี แล้ว

ดังนั้น สิ่งที่กระทำลงไปก็เป็นเรื่องส่วนตัว อีกทั้งตนกับนายจตุพร ได้พบกันบ้างที่ศาล และเรื่องที่เกี่ยวกับคดีความ ซึ่งองค์กร นปช.เป็นองค์กรต่อสู้เกี่ยวกับประชาธิปไตย แต่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวมานานนับปี สภาพในการต่อสู้ก็ลดระดับน้อยลงไปเรื่อยๆ


ตนเชื่อมั่นว่าแม้องค์กรจะดำรงอยู่หรือไม่ก็ตาม แต่สถานะคนเสื้อแดง และกลุ่มผู้รักประชาธิปไตยจะดำรงอยู่อย่างเนืองแน่น ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตนภาคภูมิใจ แม้ร่วมต่อสู้กันมายาวนานนับ 10 ปีแต่ไม่มีอะไรสูญหาย

“ขณะนี้ภาวะการนำของคนรุ่นใหม่กำลังเติบโต ภาวะการนำของคนรุ่นก่อนกำลังโรยรา เชื่อมั่นว่าการต่อสู้ของประชาชนถูกหล่อหลอมรวมกันโดยอัตโนมัติ และขอให้จับตาดูไม่ว่าจะมีการจัดองค์กรเก่าขึ้นมาใหม่หรือไม่ก็ตาม

แต่คนรุ่นใหม่จะแรงกว่า แนวทางการต่อสู้จะมีพัฒนาการที่ก้าวหน้าอย่างแน่นอน เพราะได้รับแรงสนับสนุนจากปัญญาชน นักวิชาการ และชนชั้นกลางที่เข้าร่วมกับมวลชนพื้นฐาน เป็นการขับเคลื่อนที่สามารถนำไปสู่ชัยชนะได้อย่างแน่นอน” นางธิดา กล่าว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตประธาน นปช. แจงสถานะ "ตู่ จตุพร" หลังไม่ได้ประชุมกันมากว่า 2 ปี ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง