ตร.คุมตัวเยาวชน ขึ้นศาลฯ​ หลังถูกแจ้งจับ ม.112 ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ

17 ธ.ค. 2563 - 15:54 น.

ตร.คุมตัวเยาวชน 16 ปี ขึ้นศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พิจารณาการปล่อยตัว หลังถูกแจ้งจับ ในฐานความผิด ประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ธันวาคม ที่ สน.ยานนาวา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนที่ น.ส.จตุพร แซ่อึง และ นายนภสินธุ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี สมาชิกกลุ่มบุรีรัมย์ปลดแอก จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดี ม.112

จากกรณีแต่งกายในชุดไทยไปร่วมกิจกรรมแฟชั่นโชว์ที่ถนนสีลม เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา หลัง น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ หรือแอดมินเจน หนึ่งในแอดมินเพจเชียร์ลุง มาแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ โดยบรรยากาศหน้าโรงพัก มีมวลชนจำนวนหนึ่งแต่งกายด้วยชุดไทยมาให้กำลังใจ

ขณะที่การ์ดอาสาวีโวลันเทียร์(วีโว) กว่า 20 คน นำรถติดเครื่องขยายเสียงและเวทีมาตั้งคอยจัดกิจกรรมที่ถนนศรีเวียงหน้าโรงพัก โดยตำรวจฝ่ายปราบปรามกว่า 50 นาย ได้ตั้งแผงเหล็กล้อมไว้หน้าโรงพัก ส่วนตำรวจจราจรได้ปิดถนนมุ่งหน้าพระรามที่ 3 ไว้ 1 ช่องทาง ส่งผลให้ปริมาณรถหนาแน่นแต่ยังพอเคลื่อนตัวได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ กลุ่มผู้จัดไม่ได้แจ้งล่วงหน้าตามที่กฎหมายกำหนด

 

ต่อมา เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่เจ้าที่ตำรวจ กำลังควบคุมตัว นายนภสินธุ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี สมาชิกกลุ่มบุรีรัมย์ปลดแอก ที่ถูกดำเนินคดี ม.112 ไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พิจารณาการปล่อยตัว ซึ่งพนักงานสอบสวนยืนยันจะปล่อยตัวกลับบ้านเหมือนผู้ต้องหาคดีเดียวกันในพื้นที่อื่น ซึ่งในระหว่างที่ควบคุมตัว กลุ่มมวลชนได้ตะโกนให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

นายนภสินธุ์ กล่าวว่า ตนไม่รู้สึกกลัว แต่รู้สึกโกรธ ที่ตนมาแสดงสิทธิเสรีภาพของตัวเอง แต่กลับถูกคุกคาม ถูกแจ้งดำเนินคดี ม.112 เพราะคิดว่าทุกคนจะกลัว แต่ตนขอยืนยันเลยว่า ตนไม่ได้รู้สึกกลัวอะไรเลย ตนจะขอเป็นตัวแทนของเด็กและเยาวชน ในการต่อสู้ต่อ และขอให้มีการยกเลิกกฎหมายมาตรานี้ด้วย ทั้งนี้ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวอยู่ข้างๆ และเป็นให้กำลังใจดีมาก


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.คุมตัวเยาวชน ขึ้นศาลฯ​ หลังถูกแจ้งจับ ม.112 ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง