สุวิทย์ หรือ อดีตพระพุทธอิสระ เย้ยกลุ่มราษฎร ถูกคดีนับร้อย ชี้เตือนแล้วแต่หนูๆไม่ฟัง ก็รับกรรมไป ซัดอย่ามาอ้างว่าถูกกลั่นแกล้งจากเจ้าหน้าที่รัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 16 ธ.ค. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีใจความว่า เหตุใดถึงต้องยุ่งกับกลุ่มม็อบคณะราษฎร

นายสุวิทย์ กล่าวว่า เอาจริง ๆ นะ ไม่ว่าจะเป็น ม็อบคณะไหน พุทธะอิสระ ก็ไม่ได้สนใจหรอก หากไม่มายุ่งเกี่ยวกับสถาบันหลักของชาติ ไม่ว่าหากม็อบจะมีข้อเรียกร้องใด ๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถาบัน หรือ ศาสนา

แต่เพราะ ม็อบ สาระพัดชื่อพวกนี้ บังอาจ เหิมเกริม จาบจ้วง ล่วงละเมิด สถาบัน อย่างนั้น ก็ต้องล้ม พุทธะอิสระ ให้ได้เสียก่อน

นอกจากนี้ นายสุวิทย์ ยังระบุเพิ่มเติมในอีกโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า เคยเตือนแล้วด้วยความหวังดีว่า การออกมาเป็นแกนนำม็อบ และผู้สนับสนุน ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ล้วนแล้วแต่จะต้องถูกดำเนินคดีตามบทบัญญัติของกฎหมาย ที่ไปละเมิด ทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว ทั้งเจตนา และไม่ได้เจตนา

เท่าที่รู้แกนนำของม็อบราษฎร และผู้สนับสนุนทุกคน ถูกเจ้าหน้าที่แจ้งความกล่าวหารวม ๆ แล้วไม่ต่ำกว่า 220 คน จำนวน 119 คดี ซึ่งก็มีตั้งแต่โทษหนักสุด จนถึงเบาสุด

กิจกรรมต่อไปนี้ ของผู้ต้องคดี ก็คือ ต้องตระเวนไปขึ้นโรงขึ้นศาลเกือบจะทุกวัน ที่พูดได้อย่างนี้ เพราะมีประสบการณ์ตรง ที่เกิดจากตัวเอง และคนรอบข้าง ก็คงไม่ต้องถามถึงอนาคตแล้ว ไหนจะเสียเวลา เสียเงิน เสียสุขภาพ เสียเซลฟ์ และบางคนอาจจะถึงกับเสียชีวิต ตัวอย่างเช่น แกนนำของกลุ่มเสื้อเหลืองบางท่าน ก็ต้องมาสิ้นชีพเสียก่อน ที่คดีจะจบ

ที่หนูๆ ทั้งหลาย ต้องมารับชะตากรรมเช่นนี้ เพราะไม่ยอมเชื่อ คำบอก คำเตือน แล้วอย่ามาโวยนะ ว่าถูกกลั่นแกล้ง ข่มขู่ คุกคาม จากภาครัฐ เพราะถ้าคิดว่าตัวเองทำถูก แล้วจึงออกไปสู้ ไปเสี่ยง ก็จงก้มหน้า ยอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน