สุวิทย์ ฝากถึงม็อบราษฎร รอเวลารับหมายศาล เรียกเด็กขี้เล่นจ่ายค่าเสียหาย หลังชุมนุมสาดสีหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชื่นชอบตำรวจทนโดนยั่วยุ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.63 เพจ หลวงปู่พุทธะอิสระ ของนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ (อดีตพระพุทธอิสระ) โพสต์ข้อความถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎรบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า “มาถูกทางแล้ว (ภาค 2) 19 พฤศจิกายน 2563 แม้พวกม็อบราษฎรจะพยายามสร้างความปั่นป่วนเสียหายให้กับชาติ และประชาชน ขนาดไหน รัฐก็ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงไปเล่นกันเอง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนท่านนายก และคณะรัฐมนตรี ก็เร่งรีบช่วยกันทำงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ให้เดินหน้าอย่างที่ท่านทำอยู่ จนเกิดผลดีแก่คนทั้งประเทศ โดยเฉพาะระดับรากหญ้า เช่นนี้ถือว่ามาถูกทาง ส่วนปัญหาม็อบ ฝ่ายความมั่นคงก็ควรจะดำเนินยุทธวิธี สงบเพื่อสยบความวุ่นวาย

อย่างเช่นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีท่านผู้บัญชาการตำรวจ สั่งให้ตำรวจนิ่งสงบเย็น อยู่ในที่ตั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อมีม็อบมารุมด่าทอ สาดสี เพราะนี้คือบิ๊กเซอร์ไพรส์ของพวกเขา เมื่อเด็กอยากเล่นสี ก็ปล่อยให้เด็กเล่นไป รอเวลา เอาหมายศาล ไปเรียกเด็กขี้เล่นมาจ่ายค่าเสียหาย

โบราณท่านเรียกว่า หากคิดจะเล่นกับเด็ก เด็กก็จะลูบหัวเอา และถ้าเผลอไปเล่นกับหมา หมาก็จะเลียปากเอา เช่นนี้ฝ่ายความมั่นคง ก็ไม่ควรไปยั่วยุให้เด็กเล่น ควรจะเอาจริง ในเวลาที่เหมาะสม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน