ชัชชาติ-ธนาธร ประสานเสียงหนุน สว่างจิตต์ ลุ้นนายกอบจ.หญิง คนแรกของระยอง

18 ธ.ค. 2563 - 01:29 น.

ชัชชาติ-ธนาธร ประสานเสียงให้กำลังใจ สว่างจิตต์ ลุ้นนายกอบจ.หญิง คนแรกของระยอง เผยเก็บข้อมูลอย่างหนักมา 2 ปี หวังพัฒนาคุณภาพชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ ส่งข้อความให้กำลังใจ สว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ ผู้สมัคร นายก อบจ. ระยอง เบอร์ 2

โดย สว่างจิตต์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า อีกหนึ่งกำลังใจในคืนนี้ ขอบคุณอ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ค่ะ

ทั้งนี้ ข้อความ ที่ ชัชชาติ ส่งถึง สว่างจิตต์ นั้น ความว่า สวัสดีครับพี่ติ๋ว พี่ติ๋วเคยแวะมาคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับผมและทีมงานที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ตอนนั้นปราบต์ ลูกชายของพี่ติ๋วซึ่งเป็นอาสาสมัครช่วยทีม Better Bangkok คงไปเล่าเรื่องกิจกรรมของทางเราให้ฟัง พี่ติ๋วจึงให้เกียรติแวะมาคุยด้วยตัวเอง เผื่อจะนำความคิดดีๆ ไปใช้ที่จังหวัดระยองบ้าง

วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้เห็นนโยบายและการทำงานของพี่ติ๋ว ผมและทีมงานขอส่งกำลังใจและส่งพลังมาให้ ขอให้เป็นการแข่งขันด้วยความรู้ ความสามารถ นโยบาย และ ความโปร่งใส สุจริต เพื่อให้สมศักดิ์ศรีของการอาสามาเป็นตัวแทนของประชาชนครับ

ถ้ามีเวลาแวะมาคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันอีกนะครับ คราวนี้พี่ติ๋วคงมีเรื่องมาเล่าเยอะเลย


ขณะเดียวกัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ถึง สว่างจิตต์ ความว่า คุณสว่างจิตต์คือโอกาสที่มีค่าที่สุดของพี่น้องชาวระยองในรอบหลายสิบปีที่จะมีคนแบบนี้กล้ามาทำงานการเมืองเพื่อพี่น้องชาวระยอง

คุณสว่างจิตต์เป็นนักบริหารที่ประสบความสำเร็จอจากภาคเอกชน เป็นนักบัญชีสายบริหารที่มีประสบการณ์มากมายทั้งในภาคอุตสาหกรรม โรงพยาบาล อสังหาริมทรัพย์ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ฯลฯ

คุณสว่างจิตต์ยังเป็นนักบริหารหัวคิดสมัยใหม่ ทำงานเป็นทีม เป็นที่รักของทุกคนที่มีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน ทำงานด้วยข้อมูลและเทคโนโลยีเสมอ ในเวลาเพียง 2 ปี คุณสว่างจิตต์สามารถรวมรวบข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตคนระยองได้มหาศาล สังเคราะห์เป็นชุดนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตที่จับต้องได้ ใช้งบประมาณจากภาษีคนระยองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้คุณสว่างจิตต์กำลังสร้างปรากฏการณ์ในจังหวัดระยอง ทำให้คนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถในจังหวัดระยองจำนวนมาก กล้าลุกขึ้นเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่นแบบเก่า กล้าอาสาเข้ามาพัฒนาระยอง ทำให้พี่น้องชาวระยองมีความหวัง เห็นโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ ทำให้การเมืองท้องถิ่นระยองเป็นที่น่าจับตามองมากที่สุดในรอบหลายสิบปี

ผมขอฝากพี่น้องชาวระยองครับ อย่าเสียโอกาสครั้งนี้ อย่าเสียคุณสว่างจิตต์ไป เพราะไม่รู้อีกกี่สิบปี จะมีคนแบบนี้กล้าลงมาทำงานการเมือง

มาร่วมกันยุติการเมืองเก่า ที่ผูกขาดอำนาจและอิทธิพล และมาสร้างมิติใหม่ของการเมืองท้องถิ่น ด้วยการสร้างรากฐานประชาธิปไตยที่เข้มแข็งโดยเริ่มได้ที่บ้านเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัชชาติ-ธนาธร ประสานเสียงหนุน สว่างจิตต์ ลุ้นนายกอบจ.หญิง คนแรกของระยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง