อดีตพันธมิตร ร้องกกต.เบรกรับผลเลือกตั้งอุดรธานี เหตุติดป้ายหาเสียงเกิน

21 ธ.ค. 2563 - 16:22 น.

นายเจริญ หมู่ขจรพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี และ อดีตพันธมิตร ร้องกกต.เบรกรับผลเลือกตั้งอุดรธานี เหตุผู้สมัครทุกคนติดป้ายหาเสียงเกินกฎหมายกำหนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายเจริญ หมู่ขจรพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เข้ายื่นเข้าคำร้องต่อ กกต. ขอให้ระงับการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภา อบจ.อุดรธานี พร้อมสั่งให้เป็นการเลือกตั้งเป็นโมฆะ และจัดการเลือกตั้งใหม่

หลังพบว่าผู้สมัครนายกและสมาชิกสภา อบจ.อุดรธานี ทุกคน ติดป้ายหาเสียงเลือกตั้งเกินจำนวนที่กฎหมายกำหนด และติดในสถานที่ห้ามติด รวมทั้งติดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

นายเจริญ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนต่อ กกต.อุดรธานี แล้ว แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เพียงแต่แจ้งว่าส่งเรื่องไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้ดำเนินการ แต่ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จึงหมดหนทางต้องขอเป็นธรรมจากกกต. เพราะกกต.จังหวัด และเทศบาลนครอุดรธานี ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หากกกต.ทำได้แค่นี้ก็ควรลาออกไป

“ผมไม่มีปัญหาทำป้ายหาเสียง เพราะนายกอบจ.เงินเดือนประมาณ 7 หมื่นบาท เลือกตั้งอบจ.ใช้จังหวัดเป็นเขตใหญ่กว่าการเลือกตั้ง ส.ส. ถ้าทำป้ายติดทั้งจังหวัดต้องใช้เงินหลายล้าน ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่เข้าไปแล้วจะไม่ไปโกงไปถอนทุนคืน กกต.ออกกฎหมายมาแบบนี้ได้อย่างไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตพันธมิตร ร้องกกต.เบรกรับผลเลือกตั้งอุดรธานี เหตุติดป้ายหาเสียงเกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง