นายกฯ ขอปชช.เชื่อมั่น ระบบดูแลพื้นที่ควบคุม ตอบปม รพ.สนาม เชื่อคนไทยไม่แล้งน้ำใจ

25 ธ.ค. 2563 - 12:21 น.

นายกฯ ขอปชช.เชื่อมั่นระบบการดูแลพื้นที่ควบคุม ตอบปม รพ.สนามสมุทรสาคร เชื่อคนไทยไม่แล้งน้ำใจ ย้ำต้องเร่งคัดกรองแรงงานเข้าสู่ระบบ หวั่นขาดแคลน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตำรวจแห่งชาติ( ก.ตร. ) ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า ขอความร่วมมือประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันตนเองจาก การแพร่ระบาดทั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่เขตติดต่อ และฝากดูแลแรงงานข้ามชาติในพื้นที่

เนื่องจากที่ผ่านมาคนเหล่านี้มีส่วนในช่วยการพัฒนาประเทศเหมือนกัน ซึ่งงานที่แรงงานข้ามชาติทำส่วนใหญ่คนไทยไม่ทำ ถ้าคนในชาติมีทั้งหมดก็คงไม่ต้องใช้แรงงานข้ามชาติ วันหน้าเขาก็ต้องกลับประเทศ เพราะประเทศเขาก็พัฒนาเหมือนกัน เมื่อวันนั้นเราจะเดือดร้อนหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีมีถูกชาวบ้านต่อต้านการตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ว่า เมื่อวาน(24 ธ.ค.) ก็มีการจัดพื้นที่ในการดูแลแรงงานข้ามชาติ ก็มีคนออกมาต่อต้าน แล้วจะทำอย่างไร ขอคนไทยไม่เคยแล้งน้ำใจ ตนขอฝากด้วยแล้วกัน ซึ่งมาคิดกันดูใหม่ว่าหากเกิดเหตุการสิ่งเหล่านี้ขึ้นมา ถ้าไม่ให้แก้ตอนนี้แล้วเกิดเหตุการณ์ภายหลังขาดแคลนแรงงาน และหาสถานที่ควบคุมโควิดไม่ได้นี่คือสิ่งที่ตนกังวล ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ที่ควบคุมในพื้นที่ควบคุม จึงเชื่อว่าไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้นและต้องขอบคุณคนไทยหลายคนที่มีน้ำใจไมตรีอยากจะบริจาคของใช้จำเป็นให้กับแรงงานที่อยู่ในพื้นที่ควบคุม

ขอให้เชื่อมั่นในระบบว่าจะสามารถควบคุมได้ พื้นที่ควบคุมคือพื้นที่ควบคุมไม่ใช่พื้นที่ทั่วไป มีมาตรการดูแลเป็นพิเศษอยู่แล้ว แล้วแต่จะตัดสินใจ มีปัญหาก็มีปัญหาส่วนรวมกับทุกคน รัฐบาลก็มีปัญหา แรงงานก็มีปัญหา ต้องการตรวจสอบคัดกรองแรงงานโดยเร็ว เพื่อกลับเข้าสู่ระบบการทำงานเพราะระบบแรงงาน เพราะปัจจุบันขาดแคลนแรงงานอยู่แล้ว ขอให้คิดในภาพรวมหน่อย ฝากคนไทยด้วย ผมคิดในเชิงของรัฐบาลและคณะทำงานที่ต้องบริหารให้ได้ หวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยโดยเร็ว”นายกฯ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯ ขอปชช.เชื่อมั่น ระบบดูแลพื้นที่ควบคุม ตอบปม รพ.สนาม เชื่อคนไทยไม่แล้งน้ำใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง