แก๊ง WeVo หัวใส! ขนกุ้งเป็นตัน จอดขายหน้าทำเนียบ หลังคนไม่กล้ากิน กลัวโควิด

26 ธ.ค. 2563 - 10:27 น.

แก๊ง WeVo หัวใส! ขนกุ้งขาว เป็นตัน จอดขายหน้าทำเนียบรัฐบาล หลังประชาชนไม่กล้าบริโภค เพราะ “โควิด” ระบาดในตลาดแพกุ้ง มหาชัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (26 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. มีรายงานว่า นายปิยรัฐ จงเทพ แกนนำกลุ่มการ์ด WeVo และสมาชิกจำนวนหนึ่ง พร้อมเกษตรกรบ่อกุ้ง จ.นครปฐม ได้นำกุ้งขาวกว่า 1 ตัน บรรทุกมาจำหน่าย หน้าทำเนียบรัฐบาล ในราคากิโลกรัมละ 170 บาท หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดแพกุ้งในสมุทรสาคร จนประชาชนกังวล ในการบริโภคกุ้ง

ทั้งนี้ แฟนเพจ We Volunteer ซึ่งเป็นแฟนเพจของกลุ่มการ์ด WeVo ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แวะซื้อ❗️แวะหา❗️แวะมาเลือกชมสินค้าเราก่อนได้นะจ๊ะ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามาเลยจ๊ะ ทีมพ่อค้าแม่ค้ากุ้งวีโว่ #เพราะความเดือดร้อนของประชาชนรอไม่ได้

ต่อมาแฟนเพจ โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep ได้ไลฟ์บรรยากาศการวางจำหน่ายกุ้งขาวกว่า 1 ตัน ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล โดยได้นำรถพร้อมเครื่องขยายเสียง ไปจอดไว้ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล พร้อมอธิบายถึงจุดประสงค์ในการทำกิจกรรมวันนี้อีกด้วย


ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00น.วันที่26ธ.ค.ที่เชิงสะพานขมัยมรุเชษฐ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่ม Welunteer หรือเครือข่ายประชาชนอาสา นำโดย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ ทำกิจกรรมช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งจังหวัดนครปฐม โดย นำกุ้งขาว จำนวน1 ตัน บรรทุกใส่รถกระบะ 2 คัน มาเปิดท้ายจำหน่ายให้ประชาชนและผู้สนใจ ในราคากิโลกรัมละ 170 บาท

เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่ไ้ด้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากจ.นครปฐม เป็นพื้นที่เชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ส่งผลให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวลไม่กล้ากินกุ้งและอาหารทะเล

โดยประชาชนสนใจมาต่อแถวซื้อกันอย่างคึกคัก สำหรับผู้สนใจยังสามารถเดินทางมาซื้อได้ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล หรือซื้อจากทางเพจ We Volunteer จนกว่าสินค้าจะหมด โดยตลอดการทำกิจกรรมต้องสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด

โดยตัวแทนเกษตรกรฯ กล่าวว่า หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ไม่สามารถไปส่งกุ้งที่ตลาดมหาชัยได้ ซึ่งปกติทุก2เดือนจะต้องไปส่งกุ้งขาย 1 รอบ แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดขึ้น ทำให้กุ้งจำหน่ายไม่ได้ เมื่อเห็นโพสต์การช่วยเหลือของกลุ่ม WeVo จึงได้ติดต่อประสานงานมาจัดจำหน่ายในราคาส่ง กิโลกรัมละ 170 บาท พร้อมบริการส่งฟรีในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยืนยันว่าการแพร่ระบาดของโรคไม่เกี่ยวข้องกับกุ้ง แต่แนะนำเพื่อความปลอดภัยต้องปรุงอาหารให้สุกเสมอ

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊ง WeVo หัวใส! ขนกุ้งเป็นตัน จอดขายหน้าทำเนียบ หลังคนไม่กล้ากิน กลัวโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง