ไม่จบแค่ขายกุ้ง! WeVo พ่นสเปรย์ "ยกเลิก ม.112" หน้าทำเนียบ เผยนาที ยื้อจับวุ่น

26 ธ.ค. 2563 - 14:14 น.

ป่วนจนได้!! WeVo พ่นสเปรย์ “ยกเลิก ม.112” ปิดงานขายกุ้งหน้าทำเนียบ ตร.เจรจา ยื้อจนกระทบกระทั่ง “โตโต้”บี้ ตำรวจขอโทษ ขู่ บุกทำเนียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากกลุ่ม We Volunteer นำผู้ค้ากุ้ง จ.นครปฐม มาทำกิจกรรมขายกุ้งหน้าทำเนียบรัฐบาล และได้เก็บข้าวของเตรียมแยกย้ายกันเดินทางกลับหลังจากจำหน่ายหมด แต่ในระหว่างนี้ได้เกิดเหตุชุลมุน เมื่อสมาชิก We Volunteer ได้พ่นสีสเปรย์ยกเลิก 112 ปฏิรูปสถาบัน ลงบนพื้นถนนตรงทางเข้าทำเนียบ

จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาตักเตือน และขอให้ลบ เพราะถือว่าผิดกฎหมายตามพ.ร.บ.รักษาความสะอาด ฯจนเกิดได้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ซึ่งก่อนหน้านั้นพ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น. 1 ได้เจรจาขอความร่วมมือให้จัดกิจกรรมขายกุ้งเท่านั้น ทำให้นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โต โต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดอาสา we volunteer ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเรียกร้องให้ พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 มาจับตัวเองเพียงคนเดียว ในฐานะที่เป็นแกนนำ

ขณะที่สมาชิก We Volunteer ต่างตะโกนโห่ร้องตอบโต้การกระทำของเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย สมาชิกเครือข่ายฯจนทำให้เหตุการณ์บานปลาย โดยนายปิยรัฐได้แจ้งการ์ด We Volunteerนำแผงเหล็กมากั้นทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาขอโทษ แต่ถ้าไม่มาเจรจาภายใน 15 นาทีจะบุกเข้ามาภายในทำเนียบฯ ทันที


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.อรรถวิทย์ ได้เข้าเจรจากับ นายปิยรัฐ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถตกลงกันได้ และพร้อมร่วมกันตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าเป็นฝ่ายที่ถูกทำร้ายก่อน จากนั้น นายปิยรัฐ ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ว่าตนจะไปพูดคุยกับตำรวจ หากมีการแจ้งความก็พร้อมสู้คดีตามกระบวนการ ก่อนประกาศให้แยกย้ายกันกลับบ้าน


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่จบแค่ขายกุ้ง! WeVo พ่นสเปรย์ "ยกเลิก ม.112" หน้าทำเนียบ เผยนาที ยื้อจับวุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง