'ไอคอนสยาม' แจง สั่งสอบ จนท.รักษาความปลอดภัย ผิดจริงสั่งลงโทษ

19 ม.ค. 2564 - 17:24 น.

‘ไอคอนสยาม’ แจง สั่งสอบ จนท.รักษาความปลอดภัย ผิดจริงสั่งลงโทษ ชี้ ดำเนินการถึงที่สุด วอน งดแสดงสัญลักษณ์หรือกิจกรรมทางการเมือง ในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ทำร้ายร่างกาย น.ส.เบนจา อะปัญ อายุ 21 ปี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โดนรวบขณะชูป้ายแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมเพื่อนบริเวณห้างสรรพสินค้าชื่อดัง โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 10 คน ได้ล้อมและพยายามไม่ให้เฟซบุ๊กไลฟ์ผ่านมือถือ พร้อมกับมีบางช่วงทำร้ายร่างกาย ตามที่ได้นำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (19 ม.ค.) เฟซบุ๊กของ ICONSIAM ชี้แจงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นระบุว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีผู้มาแสดงออกทางสัญลักษณ์ จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งจากการยื้อแย่งระหว่างพนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้แสดงสัญลักษณ์ ไอคอนสยามรับทราบเรื่องและขอแสดงความเสียใจ และขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง

ทันทีที่รับทราบเรื่อง ศูนย์การค้า ได้เร่งสอบสวน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น หากพบว่าพนักงานกระทำผิดจริง จะดำเนินการลงโทษด้านวินัยร้ายแรงกับพนักงานคนดังกล่าวตามระเบียบของศูนย์การค้า


ไอคอนสยามขอความร่วมมือทุกท่านโปรดปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของศูนย์การค้าตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของศูนย์การค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งดเว้นการจัดกิจกรรมหรือการเรียกร้องหรือการแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบรวมถึงการกระทำที่ไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ภายในอาคารและทั่วพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์การค้า

ไอคอนสยามขอสงวนสิทธิ์ในการระงับหรือห้ามทำกิจกรรมหรือการแสดงออกใดๆ ที่เห็นว่าไม่เหมาะสมในพื้นที่ของศูนย์การค้า รวมถึงการดำเนินการเพื่อรักษาสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะพึงมีโดยชอบธรรม ไอคอนสยามขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจและให้ความร่วมมือ ที่ดียิ่งตลอดมา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ไอคอนสยาม' แจง สั่งสอบ จนท.รักษาความปลอดภัย ผิดจริงสั่งลงโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง