ส.ส.โจ้ ยุทธพงศ์ ยื่นหนังสือถึง ‘ประยุทธ์’ ให้ยับยั้งการขึ้นค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 104 บาทและให้สอบสวน มท. และ กทม. ที่ไม่ปฏิบัติตามมติ ครม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เรื่อง ขอให้ยับยั้งการขึ้นค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคา 104 บาท ภายในวันที่ 16 ก.พ. 2564 เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ประสบความเดือดร้อน และค่าแรงขั้นตํ่าของคนกรุงเทพฯ อยู่ที่วันละ 331 บาท

นายยุทธพงศ์ กล่าวต่อว่า ประชาชนคนกรุงเทพฯ ไม่สามารถที่จะรับภาระค่าครองชีพ ที่จะต้องจ่ายค่ารถไฟฟ้าสายสีเขียวสูงสุดตลอดสายในราคา 104 บาทต่อเที่ยว เพราะค่าเดินทางไป-กลับ ต่อวันจะต้องอยู่ที่ราคา 104 คูณ 2 เท่ากับ 208 บาท เหลือเงินค่าใช้จ่ายเพียงวันละ 123 บาท คงไม่สามารถดำรงชีพอยู่ได้ และจะเป็นการเอาประชาชนมาเป็นตัวประกัน

“ผมมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ให้หาทางยับยั้งการขึ้นค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวในราคา 104 บาท ภายในวันที่ 16 ก.พ. 2564 ออกไปก่อน เพราะจะยิ่งเป็นการซํ้าเติมประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในขณะนี้ และขอให้นายกรัฐมนตรี สั่งสอบสวนว่า เพราะเหตุใดกระทรวงมหาดไทย และกรุงเทพมหานคร ถึงละเว้นไม่ปฏิบัติตามมติ ครม. เรื่อง การกู้เงินของกรุงเทพมหานคร มาจ่ายหนี้ของรถไฟฟ้าสายสีเขียว เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2561” นายยุทธพงศ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน