ประชาธิปัตย์ เดือด! งัดพลังประชารัฐ เล่นการเมืองสามหาว ปม เลือกตั้งซ่อมนครฯ

4 ก.พ. 2564 - 11:13 น.

“ราเมศ” โฆษกประชาธิปัตย์ เดือด ลั่น “พลังประชารัฐ” อย่าล้ำเส้น – ลั่น อย่าเล่นการเมืองแบบสามหาว จี้ ผู้ใหญ่ในพรรคควรเตือนลูกน้องกันบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส. พปชร. หลายคนแถลงข่าวและมีการพาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์ ว่า หลักการที่ดีในการอยู่ร่วมกัน คือต้องให้เกียรติกันบนพื้นฐานของความถูกต้องการติติงบุคคลสามารถทำได้

แต่การมาบิดเบือนใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์อย่างนี้ไม่ถูกต้อง และความจริงแล้วการส่งผู้สมัครของแต่ละพรรคในการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช สามารถทำได้อยู่แล้ว แต่การจะมาบิดเบือนข้อเท็จจริงว่าโดยมรรยาททางการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรส่งลงในเขตนี้ โดยอ้างว่าเคยทุจริตนั้น เป็นการบิดเบือน

อ่าน : ธรรมนัส สั่งสอน ประชาธิปัตย์ หลังขู่โหวตไม่ไว้วางใจ ปมท้าชน เลือกตั้งซ่อมนครฯ

เพราะที่ นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช ถูกตัดสิทธิ์เป็นคดีศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนคดีอาญาที่ศาลตัดสินเป็นเรื่องการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจ.ครศรีธรรมราช ปี 2556 ที่ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และคดียังไม่ถึงที่สุด อยู่ในชั้นศาลอุทธรณ์ คดีจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และไม่เกี่ยวข้องกับคดีเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช แต่อย่างใด

นายราเมศกล่าวว่า ส่วนที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐบางคนบอกว่าถ้าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ทุจริตในการเลือกตั้งที่ผ่านมา พลังประชารัฐก็ ได้ที่หนึ่งในเขตนี้ไปแล้ว ถือเป็นการบิดเบือนใส่ร้ายพรรค เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมาในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช ไม่ได้มีการทุจริต ถ้าทุจริตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) คงไม่ปล่อยมาถึงทุกวันนี้ ประเด็นนี้พรรคประชาธิปัตย์เสียหาย เพราะเป็นการใส่ร้าย ดังนั้นอย่าเล่นการเมืองแบบสามหาว ผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ควรเตือนบุคคลเหล่านี้ด้วย

เมื่อถามว่า ฝ่ายกฎหมายพรรคมีความเห็นว่าอย่างไร นายราเมศกล่าวว่า ไม่อยากให้เป็นประเด็นใหญ่โต ยังมีเวลาอีกพอสมควร ที่จะดูเรื่องนี้ ส่วนการส่งผู้สมัคร ของประชาธิปัตย์นั้น กระบวนการของพรรคจะเสร็จสิ้นในวันที่ 5 ก.พ.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประชาธิปัตย์ เดือด! งัดพลังประชารัฐ เล่นการเมืองสามหาว ปม เลือกตั้งซ่อมนครฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง