ปล่อยตัวแล้ว'ม็อบราษฎร'ตร.ไม่ส่งฝากขัง คดีปล่อยแพะหน้าโรงพัก

5 ก.พ. 2564 - 18:28 น.

ตร.ไม่ส่งฝากขัง ปล่อยตัวแล้ว แกนนำม็อบราษฎร ทั้งเพนกวิน-รุ้ง-ไมค์ พร้อมมวลชนทั้งหมด หลังโดนหมายเรียก จัดกิจกรรมปล่อยแพะ หน้าโรงพักคลองหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กลุ่มแกนนำราษฎร นักกิจกรรม นักศึกษา และเยาวชน จำนวน 22 คน ที่ได้รับหมายเรียก จากการจัดกิจกรรมปล่อยแพะ ที่หน้า สภ.คลองหลวง เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา ม.116 และการชุมนุมมั่วสุม ใน 2 คดีที่ สภ.คลองหลวง

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น.พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ปล่อยตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายณัฐชนน ไพโรจน์ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ พร้อมกับมวลชนทั้งหมด 21 คน โดยทุกคนขึ้นรถตู้ของตำรวจออกจาก สภ.คลองหลวง เพื่อไปหากลุ่มมวลชนที่เดินทางมาให้กำลังใจที่คอยอยู่หน้าอำเภอคลองหลวง ถนนบางขันธ์-หนองเสือ เมื่อกลุ่มมวลชนเห็นทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวต่างสวมกอดกันด้วยความดีใจ

นายภาณุพงศ์ จาดนอก เปิดเผยว่า วันนี้พวกเรามารับทราบข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวง มีหมายเรียกไปและก็ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด เพื่อเป็นความบริสุทธิ์ใจและได้มีการพูดคุยกับผวจ.ปทุมธานี


ตำรวจปล่อย'ม็อบราษฎร'

 

ส่วนรุ้ง เปิดเผยว่า ได้มีการต่อรองกับตำรวจว่าไม่ให้ฝากขังได้ไหม เพราะมีบรรทัดฐานมาแล้วที่ศาลอาญาในคดีอื่นๆ และข้อกล่าวหาของพวกเราที่ถูกดำเนินคดีในวันนี้เป็นข้อหาที่ไม่ได้ร้ายแรง ทางตำรวจจึงให้ไม่ส่งคำร้องขอศาลฝากขัง เพราะครั้งแรกเราก็คิดว่าเราจะถูกฝางขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี พวกเราเห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องและเราไม่ได้หลบหนีไปไหนเพราะถ้าเอาเราไปฝากขังนั้นก็จะทำร้ายผู้เห็นต่างทางการเมืองมากเกินไป การที่จะให้ความรุนแรงผู้เห็นต่างทางการเมืองนั้นก็เห็นแล้วว่าไม่สามารถที่จะหยุดกลุ่มคนเหล่านั้นได้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่เห็นควรเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว

 

ตำรวจปล่อย'ม็อบราษฎร'

 

ขณะที่ นายปรณัท น้อยนงค์เยาวน์ อายุ 25 ปี การ์ดที่ถูกตำรวจจับกุมพร้อมกับพลุควัน ก็ถูกปล่อยตัวเช่นกัน โดยบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดพลุทั้งหมดไว้ตรวจสอบซึ่งพลุนี้อยู่ในกระเป๋าเป้ของตนซึ่งตนชอบเล่นบีบีกันและมีอยู่ในกระเป๋าอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปล่อยตัวแล้ว'ม็อบราษฎร'ตร.ไม่ส่งฝากขัง คดีปล่อยแพะหน้าโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง