อ.จุฬา-ธรรมศาสตร์ จวกแรง ส.ส.-สว. มะเร็งร้ายสังคม ทำสภาตกต่ำสุด ซัดภาระภาษี

10 ก.พ. 2564 - 10:06 น.

อ.จุฬา-ธรรมศาสตร์ จวกแรง ส.ส.-สว. มะเร็งร้ายสังคม ทำสภาตกต่ำสุด ปมยื่นศาล ตีความ แก้รัฐธรรมนูญ ซัดภาระภาษีประชาชน ส่วนเกินประชาธิปไตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณี รัฐสภา มีมติเห็นชอบให้รัฐสภาส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญตีความ เพื่อวินิจฉัยปัญหาเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของรัฐสภาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ โดย ‘ส.ส.พปชร. ร่วมกับ ส.ว.’ ในการยกมือเห็นชอบมติดังกล่าว

ต่อกรณีนี้ ผศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นว่า สว. คือ ส่วนเกินของประชาธิปไตย คือ ภาระทางภาษีของประชาขน และเป็นมะเร็งร้ายของสังคมไทย 1.นอกจากไม่ทำงานที่มีประโยชน์ต่อประเทศแล้ว 2.ยังคอยขัดขวางการเปลี่ยนแปลงให้ประเทศก้าวหน้า 3.ไม่มีใครถูกเลือกมาโดยปชช.สักคนเดียว #ประชุมสภา

ขณะที่ ผศ.ดร.พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย อาจารย์คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความเห็นด้วยว่า พูดจริงๆ ผมไม่เคยเห็นสมาชิกรัฐสภายุคไหนที่ตกต่ำด้วยการไม่ให้เกียรติและซื่อสัตย์ต่อองค์กรและตนเองในฐานะองค์กรของปวงชนและผู้แทนของปวงชนเท่ายุคนี้

หากคุณไม่เข้าใจอำนาจหน้าที่ของตัวเอง ต้องให้ศาล รธน. มาชี้ในทุกกรณี (ทั้งๆ ที่ รธน. เขียนไว้ชัด) ลาออกเถอะครับ อย่าเป็นเลยผู้แทนปวงชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ.จุฬา-ธรรมศาสตร์ จวกแรง ส.ส.-สว. มะเร็งร้ายสังคม ทำสภาตกต่ำสุด ซัดภาระภาษี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง