ผวาซ้ำรอย! ตร.เตรียมกองทัพ รับ 'ม็อบราษฎร' นับหมื่นนาย ชุมนุมใหญ่ 20 ก.พ.

18 ก.พ. 2564 - 09:32 น.

ผวาซ้ำรอย! เจ้าหน้าที่ ตร. เตรียมกองทัพ รับม็อบ ‘ม็อบราษฎร’ นับหมื่นนาย หรือกว่า 69 กองร้อย หลังประกาศ นัดชุมนุมใหญ่ 20 ก.พ. ที่ท้องสนามหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ (18 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศปก.ตร. (เฉพาะกิจ) มีวิทยุในราชการ ตร.ด่วนที่สุด ถึง ผบช.น.,ภ.1-9,ตชด.และ สงป. ลงวันที่ 17 ก.พ. อ้างถึงหนังสือ บช.น.ด่วนที่สุดที่ 00.15.135/1689 ลง 16 ก.พ.64 เรื่อง ขอรับการสนับสนุนกองร้อยควบคุมฝูงชน (คฝ.) ​และขอรับการสนับสนุนงบประมาณ

เนื่องจากกลุ่มคณะราษฎร ได้ประกาศว่าจะมีการชุมนุมในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.64 ณ บริเวณท้องสนามหลวงและอาจมีการเดินขบวนหรือเคลื่อนย้ายการชุมนุมไปที่สถานที่ต่างๆในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อให้การดูแลการชุมนุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพและสนับสนุนภารกิจของ บช.น.


จึงให้หน่วยงานต่างๆจัดกำลังพลกองร้อย คฝ.พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ประจำกาย สนับสนุนภารกิจของ บช.น.จำนวน 69 กองร้อย (กว่า 10,000 นาย) ประกอบด้วย บช.ตชด. จำนวน6กองร้อย,ภ.1 จำนวน7กองร้อย,ภ.2จำนวน 8กองร้อย,ภ.3จำนวน9กองร้อย,ภ.4จำนวน11กองร้อย,ภ.5 จำนวน7กองร้อย,ภ.6 จำนวน8กองร้อย, ภ.7 และ ภ.8 อย่างละ 6 กองร้อย และ ภ.9 จำนวน 1 กองร้อย

พร้อมสั่งการให้กองร้อย คฝ.ที่สนับสนุนดำเนินการจัดเตรียมอุปกรณ์อาวุธพิเศษ ระดับกองร้อย (อัตรา1หมวด) , จัดเตรียมรถควบคุมผู้ต้องหาขนาดเล็กพร้อมพลขับ กองร้อยละ 1 คัน ,จัดรถเครื่องขยายเสียง บช./ภ.ละ 1 คัน,จัดชุดเจรจาต่อรอง กองร้อยละ 1 นาย โดยมีข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรเป็นผู้ควบคุม,จุดชุดบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว กองร้อยละ3นาย,จัดเตรียมเสื้อยืดคอปก สีสุภาพ กางเกงขายาวสีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม และรองเท้าหุ้มส้นสีดำ แพร้อมวิทยุสื่อสารประจำกาย

ทั้งนี้ ให้รองผบก.และผบ.ร้อย ที่ควบคุมกำลังรายงานตัวกับ ผกก.ฝอ.1อก.บช.น.ในวันที่ 18ก.พ.เวลา 13.00น.และให้กำลัง คฝ.เข้ารายงานตัวเวลา 18.00น.ของวันเดียวกัน โดยให้ บช.น.จัดเตรียมสถานที่สำหรับรองรับกำลัง คฝ.ที่สนับสนุนภารกิจ และใช้แต่ละหน่วยเบิกจ่ายงบประมาณในการเดินทางมาปฎิบัติภารกิจตามสิทธิ์และแจ้งไปยัง ตร.เพื่อดำเนินการจัดสรรต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาซ้ำรอย! ตร.เตรียมกองทัพ รับ 'ม็อบราษฎร' นับหมื่นนาย ชุมนุมใหญ่ 20 ก.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง