บิ๊กป้อม จ่อเคลียร์ใจพรรคร่วมรัฐบาล โยน กก.บห. ลงดาบ "ส.ส.ดาวฤกษ์"

22 ก.พ. 2564 - 12:56 น.

บิ๊กป้อม จ่อเคลียร์ใจ พรรคร่วมรัฐบาล โยน กก.บห. ลงดาบ “ส.ส.ดาวฤกษ์” โหวตสวน รับคุมพรรคเล็กไม่ได้ ด้าน ‘บิ๊กป๊อก’ เมินตอบ ฝ่ายค้านจ่อยื่น ป.ป.ช.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 ก.พ.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โหวตสวนมติพรรคด้วยการงดออกเสียงไว้วางใจให้กับรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล ว่า เดี๋ยวจะคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ผู้สื่อข่าวถามว่าจะกระทบการทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี เดี๋ยวผมจะไปชี้แจงกับพรรคร่วมเอง”

บิ๊กป้อม จ่อเคลียร์ใจ พรรคร่วมรัฐบาล โยน กก.บห. ลงดาบ "ส.ส.ดาวฤกษ์" โหวตสวน รับคุมพรรคเล็กไม่ได้

บิ๊กป้อม จ่อเคลียร์ใจ พรรคร่วมรัฐบาล โยน กก.บห. ลงดาบ “ส.ส.ดาวฤกษ์” โหวตสวน รับคุมพรรคเล็กไม่ได้

เมื่อถามย้ำว่าจะคุยกับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม พรรคภูมิใจไทย เพื่อทำความเข้าใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุยแล้วก็ไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่านายศักดิ์สยาม ยังติดใจเรื่องนี้อยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ธรรมดา ถ้าคุณโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างนี้ เขาก็อยากจะรู้ว่าเรื่องเป็นมาอย่างไร”


ต่อข้อถามว่าการลงมติให้รัฐมนตรีด้วยคะแนนเสียงไม่เท่ากันเกิดจากความผิดพลาดหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า แต่ละคนคิดไม่เหมือนกัน และไม่ได้อยู่ที่พรรคใหญ่ พรรคใหญ่โอเคหมด อยู่ที่พรรคเล็กจะไปคุมเขาได้หรือ

ด้านพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบรัฐมนตรีที่เป็นผลพวงจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยพล.อ.อนุพงษ์ แสดงท่าทีเมินเฉย ไม่ตอบคำถาม พร้อมกับเดินขึ้นรถทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม จ่อเคลียร์ใจพรรคร่วมรัฐบาล โยน กก.บห. ลงดาบ "ส.ส.ดาวฤกษ์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง