บิ๊กตู่ ผงาด! เตรียมกล่าวเรื่องต่อต้านทุจริต-คอร์รัปชัน ต่อหน้าผู้นำทั่วโลก ลั่นไม่สามารถยอมรับได้กับเรื่องการทุจริต ทุกอย่างต้องโปร่งใส

เวลา 12.50 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในระหว่างวันที่ 23-25 มี.ค. สำนักงาน กพร. ร่วมกับองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ หรือ OECD จัดการสัมมนาประจำปี เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน และต่อต้านการทุจริตและส่งเสริมความซื่อสัตย์ โดยมีผู้นำทั่วโลกเข้าร่วม

ตนในฐานะนายกรัฐมนตรี ได้รับเชิญให้ร่วมกล่าวถ้อยแถลงในเวทีนี้ด้วย ซึ่งปีนี้การสัมมนาให้ความสำคัญกับบทบาทความซื่อตรง และการต่อต้านทุจริตในการฟื้นตัวหลังยุค โควิด-19 ซึ่งเจตนารมณ์ของนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำรัฐบาล จะต้องเร่งแก้ไขปัญหาทุจริตคอร์รัปชันให้ได้โดยเร็ว โดยเฉพาะเรื่องการสมยอมทั้งสองฝ่าย

“ผมขอยืนยันว่ามีหลักฐานจะต้องดำเนินการตามกฎหมายทั้งหมด ส่วนตัวผมไม่สามารถยอมรับได้กับเรื่องการทุจริต จึงสั่งการให้ ทุกหน่วยงาน ทั้งผู้บังคับบัญชาและผู้ปฏิบัติงานทุกระดับ ทำงานด้วย ความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ และ จะต้องมีธรรมาภิบาล พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนรักษาสิทธิ์ของตนเอง อย่ายินยอมให้เกิดการสมยอมโดยเด็ดขาด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน