ฟัดกันนัว! เผยชาวบ้านฝากตบปาก "แรมโบ้" ประชาธิปัตย์ เตือน ใช้บริการตัวกาลกิณี

5 มี.ค. 2564 - 14:50 น.

ฟัดกันนัว! “ราเมศ” เผยชาวบ้านฝากตบปาก “แรมโบ้” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เตือนนายกรัฐมนตรี ใช้บริการตัวกาลกิณี โต้ตอบการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (5 มี.ค.) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวพาดพิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราชว่า

นายสุภรณ์ อย่าทำตัวเป็นคนอยากดัง บิดเบือนข้อเท็จจริง เพราะการปราศรัยของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค เป็นการกล่าวปราศรัยนำเสนอนโยบายตามปกติ เพื่อการบอกกล่าวประชาชนให้เห็นถึงความเป็นสถาบันทางการเมืองของพรรค การนำนโยบายที่ได้ประกาศไว้จนผลักดันเป็นผลสำเร็จเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชน เช่น โครงการประกันรายได้ เป็นเรื่องปกติของการปราศรัย อย่ากลัวความสำเร็จของโครงการประกันรายได้

นายสุภรณ์เป็นนักการเมืองมานานน่าจะเข้าใจ และควรใจกว้างในการรับฟังคนอื่นบ้าง พรรคเข้าร่วมรัฐบาลไม่ใช่เข้าร่วมเพื่อประโยชน์ของพรรค หรือเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของใคร แต่เข้าร่วมเพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชน คนอย่างนายจุรินทร์ไม่คิดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ไม่อยากให้นายสุภรณ์สับสนคิดว่าคนอื่นเหมือนกับตน

การช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรของนายจุรินทร์นั้น ตนไม่เชื่อว่านายสุภรณ์จะดูถูกว่าเป็นการช่วยเหลือแบบมั่ว แบบหว่านแห สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน ทั้งๆที่ประชาชนพี่น้องเกษตรกรได้ประโยชน์ ส่วนที่นายสุภรณ์กล่าวหาว่าใครก็เป็นรัฐมนตรีได้เพราะขอเงินลูกเดียวไม่ต้องใช้สมองนั้น นายราเมศกล่าวว่า ขอเตือนคนพูดว่าควรใช้สมองคิดมากกว่า เพราะแค่พูดก็ยังไม่มีปัญญาพอจะสื่อสารออกมาอย่างสร้างสรรค์ได้เลย

นายราเมศกล่าวว่า นายสุภรณ์อย่าทำตัวอยากดังจนเกินงามชาวบ้านในเขตพื้นที่ที่เป็นพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยาง ชาวสวนปาล์มอ่านข่าวคุณสุภรณ์แล้วไม่พอใจมาก และฝากให้ตบปากเพราะดูถูกนโยบายที่ดีที่ช่วยเกษตรกร แต่ตนคงไม่ทำเพราะเสียดายมือไม่อยากเปลืองสเปรย์ฆ่าเชื้อ เกษตรกรชาวสวนยางและสวนปาล์มฝากบอกไปยังนายกรัฐมนตรีว่าหากให้คนแบบนี้ออกมาตอบโต้ก็จะเป็นกาลกิณีกับรัฐบาล เราอย่าเปิดศึกกันเลย เงียบๆ บ้างก็ดี เพราะหากเป็นแบบนี้ก็ไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย และไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน ช่วยกันทำงานเพื่อประชาชนและประเทศจะสร้างสรรค์กว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟัดกันนัว! เผยชาวบ้านฝากตบปาก "แรมโบ้" ประชาธิปัตย์ เตือน ใช้บริการตัวกาลกิณี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง