พี่โทนี่ สอน รบ. เลิกแจกเงิน แนะ ทำโครงการวัคซีนฟรี เปิดประเทศ รับท่องเที่ยว

17 มี.ค. 2564 - 11:19 น.

อดีตนายกรัฐมนตรี “ทักษิณ ชินวัตร” จัด Clubhouse ร่วมกลุ่มแคร์ ใช้ชื่อ “โทนี่” คุยประสบการณ์ฉีดวัคซีนที่ดูไบ สอนรัฐบาล ทำโครงการกระตุ้นท่องเที่ยว “วัคซีนฟรี”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วานนี้ (16 มี.ค.) เมื่อเวลา 20.00น. กลุ่ม CARE จัด Clubhouse โดยมีแขกรับเชิญพิเศษคือ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมตรี โดยการปรากฏตัวใน Clubhouse ของอดีตนายกรัฐมนตรีที่ใช้ชื่อว่า Tony Woodsome ครั้งนี้ นับเป็น ครั้งที่ 3 หลังจากปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อปลายเดือนก.พ. ที่ผ่านมา วันนี้เป็นการจัดรายการสัมภาษณ์สดหัวข้อศิลปะการเจรจาระหว่างประเทศ เริ่มดำเนินรายการตั้งแต่เวลา 20.00 น.

นายทักษิณ เล่าถึงกากระจายวัคซีนของดูไบ โดยฉีดให้ฟรีกับคนในประเทศ และคนที่มี resident visa ส่วนนักท่องเที่ยวเป็น case by case ไป ซึ่งช่วงเดือนมิถุนายนนี้ เป็นช่วงที่ดูไบร้อนที่สุด คนไม่ค่อยมาเที่ยว โรงแรมจะว่าง เขาจึงมีนโยบายเชิญคนทั้งโลกมาเที่ยวดูไบ แล้วฉีดวัคซีนฟรี ลงทุนประมาณ 1,000 บาท แต่ต้องมาอยู่ 3 สัปดาห์ และมีวัคซีนทุกยี่ห้อ


นายทักษิณ กล่าวต่อว่า สำหรับวัคซีนนั้น สามารถเลือกฉีดได้ หลักการคือถ้าเราไม่แน่ใจเอาปลอดภัยก่อน เราก็เลือกว่าปลอดภัย กับประสิทธิภาพเอาไหร่ก่อน เราก็เอาปลอดภัยก่อน โดยของตะวันตกดีสุดคือไฟเซอร์ ผลข้างเคียงมีแต่ไม่เท่าแอสตราเซเนกา และการเข้าถึงวัคซีนของที่นี่ค่อนข้างมีความสะดวก มีมากพอจนไม่ต้องจัดลำดับ เปิดตึกเลย ตึกนี้ของไฟเซอร์ ตึกนี้ของซิโนฟาร์ม จองออนไลน์เลย สะดวก

ทั้งนี้ นายทักษิณ ยังแนะนำรัฐบาลไทย ต้องลงทุนเรื่องวัคซีนให้มากกว่านี้ รัฐบาลควรต้องลงทุน ซึ่งเวลามีการระบาดใหญ่มันไม่ใช่ความผิดประชาชน และประเทศเราตั้งงบกู้เงินช่วงนี้ตั้งเท่าไหร่ และเอามาแจกโครงการต่างๆ เพื่อเอาคะแนน ตนว่าเอามามาซื้อวัคซีนแจกดีกว่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามา เพราะประเทศไทยรายได้หลักมากจากการท่องเที่ยว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่โทนี่ สอน รบ. เลิกแจกเงิน แนะ ทำโครงการวัคซีนฟรี เปิดประเทศ รับท่องเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง