ธนาธร เคลื่อนไหว! หลังถูกล้ม แก้รัฐธรรมนูญ ปลุกล่าชื่อทั่วประเทศ พบกันเร็วๆนี้

18 มี.ค. 2564 - 11:23 น.

ธนาธร ประธานคณะก้าวหน้า ลั่นเสียใจ ถูกตีตกแก้รัฐธรรมนูญ แต่ไม่ยอมแพ้ ปลุกล่าชื่อทั่วประเทศแก้รายมาตรา เลิก ส.ว. – ปฎิรูปศาลรัฐธรรมนูญ พบกันเร็วๆนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (18 มี.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อปัญหาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญถูกสมาชิกรัฐสภาโหวตคว่ำ ไม่สามารถเดินหน้าตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.) เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ได้ ระบุว่า ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยต้องไม่ยอมแพ้ : ก้าวต่อไปของรัฐธรรมนูญ การคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของสมาชิกรัฐสภาเมื่อคืน แสดงให้เห็นแล้วว่าชนชั้นนำ, กองทัพ, รัฐบาล, พรรคการเมืองที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และสมาชิกวุฒิสภา ไม่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

พวกเขาต้องการยึดอำนาจไว้กับพวกพ้องโดยไม่สนใจอนาคตของประเทศ กระบวนการที่ผ่านมาคือการซื้อเวลา แสดงละครหลอกประชาชน ผมเสียใจเป็นอย่างมากที่รัฐสภาซึ่งควรเป็นที่หาทางออกให้กับสังคม กลับเป็นผู้ปิดประตูทางออกเสียเอง แต่เราจะยอมแพ้ไม่ได้ เราจะปล่อยให้ลูกหลานเราอยู่ในสังคมแบบนี้ตลอดไปไม่ได้ เรา–ประชาชนผู้รักประชาธิปไตย–แม้ไม่มีเครื่องมือในการต่อสู้เรียกร้องมากมาย แต่เราหยุดและยอมแพ้ไม่ได้

กระบวนการเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าสู่ระยะใหม่แล้ว เมื่อแก้ทั้งฉบับทำไม่ได้ เราจะรณรงค์เพื่อให้เกิดการแก้ไขรายมาตรา ปลดเสาค้ำยันอำนาจของกลุ่มอภิสิทธิ์ชนด้วยการยกเลิก ส.ว., คณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ, ปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงแก้ไขที่มาของกรรมการองค์กรอิสระ

เราจะรณรงค์อย่างแข็งขันทั่วประเทศ เพื่อรวบรวมรายชื่อจากประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา เพื่อปรับดุลอำนาจในสังคมไทยเสียใหม่ เชิญชวนประชาชนผู้ทรงอำนาจสูงสุด มาร่วมกันสู้ตามระบบทุกวิถีทาง ให้สุดทุกทาง เพื่อแสดงให้ประชาชนเห็นว่าต้องการประเทศไทยที่เป็นประชาธิปไตย ไม่ใช่ประเทศไทยใต้ระบอบ คสช. พบกันในการรณรงค์ล่ารายชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตราทั่วประเทศ เร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร เคลื่อนไหว! หลังถูกล้ม แก้รัฐธรรมนูญ ปลุกล่าชื่อทั่วประเทศ พบกันเร็วๆนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง